Thứ Ba, Tháng Tư 23, 2024
Trang chủGóc nhà bếpVỊT NẤU CHAO THƠM LỪNG BÉO NGẬY LẠI CỰC...

VỊT NẤU CHAO THƠM LỪNG BÉO NGẬY LẠI CỰC ĐƠN GIẢN

Thời tiết vào thu, nắng nhẹ và những cơn mưa cũng xuất hiện nhiều hơn, cảm giác se lạnh lại thèm một nồi lẩu vịt nấu chao nóng hổi nhúng thật nhiều rau xanh. Vịt nấu chao là món ngon được rất nhiều yêu thích bởi hương vị thơm ngon. Món ngon với thịt vịt mềm thơm thấm gia vị, vị bùi béo của chao và khoai môn. Hãy cùng vào bếp với mình nhé.

Nguyên liệu làm Vịt nấu chao

  • Vịt 1 con (1,5-2kg)
  • Khoai môn: 500g
  • Chao 1 hũ
  • 2 quả dừa
  • Hành tím, tỏi, ớt, chanh cắt lát
  • Gia vị: nước mắm, đường, dầu ăn, bột ngọt, muối
  • 500g bún tươi
  • Rau ăn kèm: cải xanh, rau muống, mùng tơi, nấm…
  • Nguyên liệu mọi người có thể thêm bớt tùy sở thích ăn nhiều hay ít.

Cách chế biến Vịt nấu chao

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt vịt sau khi mua về, rửa sơ với nước, lấy muối xát lên một lớp quanh vịt. Sau đó dùng miếng chanh cắt lát chà đều lên thân vịt, làm như vậy sẽ giảm bớt mùi hôi của thịt vịt. Rửa lại với nước sạch, cắt nhỏ thịt vịt, để vào rổ cho ráo nước.

– Khoai môn gọt bỏ vỏ, rửa lại với nước cho sạch, rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

– Hành tím và tỏi đem đi lột vỏ, sau đó băm nhuyển. Với ớt, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

– Rau ăn kèm thì đem đi rửa sạch dưới vòi nước, cắt khúc vừa ăn, để vào rổ cho ráo nước.

Bước 2: Ướp vịt

– Cho thịt vịt vào tô cùng với một ít hành tím, tỏi, ớt, nước mắm, đường, bột ngọt, muối, chao và 2 muỗng nước chao vào. Trộn đều, sau đó ướp thịt vịt trong khoảng 30 phút cho thịt thấm gia vị.

– Bạn nên sử dụng chao môn, để món ăn sau khi nấu ra sẽ béo và ngon hơn.

Bước 3: Chiên khoai môn

– Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, cho vào chảo 5 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng thì bạn cho phần khoai môn còn lại vào chiên.

– Bạn chỉnh lửa nhỏ và chiên khoảng 5 phút cho khoai môn vàng đều cả 2 mặt thì bạn gắp ra để ráo dầu.

Chiên khoai môn sẽ giúp món ăn sau khi nấu xong sẽ có mùi thơm, khoai môn sẽ không bị nát sau khi nấu.

Bước 4: Làm vịt nấu chao

– Bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, cho vào nồi 2 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng thì bạn cho phần hành tím, tỏi còn lại và 1 muỗng canh gừng băm vào, phi thơm lên.

– Khi hành tím, tỏi đã thơm, bạn cho thịt vịt vào, xào khoảng 10 phút ở lửa lớn cho thịt vịt săn lại thì cho tiếp nước dừa vào nồi.

– Đậy nắp lại, nấu trong khoảng 15 phút, rồi cho khoai môn vào cùng với 300ml nước lọc. Đợi đến khi nước sôi lên, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, rồi tiếp tục nấu đến khi thịt vịt và khoai môn chín mềm, tắt bếp.

– Để món vịt nấu chao có màu đẹp hơn, thì bạn có thể cho một ít màu dầu điều vào cùng lúc với khoai môn.

Bước 5: Làm nước chấm

– Bạn lấy 50gr chao (khoảng 2 viên) và 4 muỗng canh nước của chao ra chén, dùng muỗng nghiền nhuyễn rồi thêm 1/2 muỗng cà phê ớt sa tế vào là hoàn thành nước chấm.

Thành phẩm

– Vịt nấu chao sau khi hoàn thành có màu sắc đẹp mắt, mùi thơm hấp dẫn lan tỏa cả căn phòng.

– Khi ăn bạn cho bún tươi ra chén, ăn tới đâu nhúng kèm rau muống, rau cải thìa tới đó, phần thịt vịt thơm, béo mềm, thấm đẫm gia vị vừa ăn, chấm kèm chén chao, chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn thích mê chỉ với miếng đầu tiên.

- Advertisement -