Thứ Hai, Tháng Tư 15, 2024
Trang chủGia đình và Cuộc sốngỨC GÀ VÀ LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĂN ỨC...

ỨC GÀ VÀ LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĂN ỨC GÀ

Ức gà là phần thịt trắng không mấy thu hút cho lắm. Hầu như mọi người thường thích ăn phần nâu hơn. Nhưng ít ai biết phần thịt này lại giá trị dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể

Ức gà là một phần của thân gà, ức gà có nhiều thịt, ít da và chứa ít chất béo. Ức gà giàu vitamin B6, không chứa carbohydrates, do đó ăn ức gà rất tốt cho tim mạch, giúp tăng cường sức khỏe và đặc biệt tốt cho người tập gym. 

Trong 100g ức gà chứa bao nhiêu calo? Câu trả lời là 165 calo. 

– Nước: 65.26g

– Chất béo (fat): 3.57g

– Tinh bột (Carb): 0g

– Chất đạm (Protein): 31.02g

Phần thịt này cung cấp protein, các nguồn tốt như Phosphorus, Niacin Selen và Vitamin B6.

 Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây một số lợi ích đáng chú ý nhất nhé:

1. Hỗ trợ công cuộc giảm cân đạt hiệu quả nhanh

Ức gà là loại thực phẩm tuyệt vời trong kế hoạch giảm cân của bạn. Thường thì một kế hoạch ăn kiêng hiệu quả sẽ phụ thuộc vào việc bạn có bổ sung đủ những loại thực phẩm giàu protein hay không. Và thật bất ngờ là trong ức gà lại chứa nhiều protein. Protein trong ức gà tạo cảm giác no lâu hơn nên hãy ăn kèm nó với rau củ. Do đó, nếu bạn có ý định giảm cân hay duy trì cân nặng mong muốn thì nên sử dụng phần thịt này. Chúng giúp bạn khi ăn vào dạ dày nhanh no, tránh nguy cơ ăn vặt.

2. Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ăn thịt có màu đỏ làm tăng khả năng mắc phải ung thư. Ăn thịt có màu trắng như gà được nghiên cứu giảm thiểu mắc ung thư, đặc biệt là ung thư đại tràng.

Vì vậy, hãy bắt đầu xây dựng cho mình một chế độ ăn lành mạnh để đẩy lùi bệnh tật.

3. Giảm nguy cơ dư thừa cholesterol trong cơ thể

Lượng cholesterol và chất béo bão hòa có trong thịt đỏ tương đối cao so với ức gà. Khi ăn lượng cholesterol dư thừa sẽ biến mất nhanh chóng.

salad ức gà

4. Giữ khung xương chắc khỏe

Cứ khoảng 100gr ức gà bạn tiêu thụ vào cơ thể là vừa đủ để đáp ứng một nửa lượng protein bạn cần nạp hàng ngày. Đặc biệt, hàm lượng chất phốt pho có trong ức gà sẽ giúp cho hệ xương khớp, răng và hệ thần kinh trung ương của bạn luôn khỏe mạnh.

5. Tăng cường quá trình trao đổi chất trong cơ thể

Ức gà có chứa vitamin B6 nên giúp thúc đẩy các phản ứng tế bào và enzyme chuyển hóa. Đồng nghĩa là khi tiêu thụ ức gà, cơ thể bạn sẽ được trao đổi chất nhịp nhàng và đốt cháy được nhiều nguồn calo dư thừa hơn.

6. Thúc đẩy giấc ngủ khỏe mạnh

Thực phẩm tuyệt vời này chứa một loại a xít amin thiết yếu cần thiết cho cơ thể để ổn định tâm trạng, giảm căng thẳng và lo lắng. Nó làm tăng nồng độ carnosine và anserine trong não giúp điều trị các vấn đề về khả năng tập trung.

7. Xây dựng cơ bắp chắc khoẻ

Protein trong thịt gà được xem là thực phẩm hỗ trợ nhóm cơ, việc tăng cường nhóm cơ khiến cơ thể săn chắc dẻo dai hơn để nâng đỡ các bộ phận khác.

(Nguồn: Instagram, Boldsky & https://suckhoehangngay.vn)

- Advertisement -