Thứ Năm, Tháng Năm 23, 2024
Trang chủGóc nhà bếpTỰ LÀM KẸO CHIP CHIP TẠI NHÀ CHO BÉ

TỰ LÀM KẸO CHIP CHIP TẠI NHÀ CHO BÉ

Kẹo chip chip dai dai, ngọt ngọt thơm thơm là món ăn vặt cực hấp dẫn đối với các bé. Những viên kẹo đáng yêu với hương trái cây ngọt ngào sẽ khiến các bé thích mê. Đặc biết nếu do chính tay mẹ làm sẽ vô cùng yên tâm về chất lượng của kẹo . Hãy bắt tay vào làm ngay cho bé cùng chúng mình nhé.

NGUYÊN LIỆU:

43gr bột gelatin (hoặc dùng gelatin lá)

– 2gr bột pectin (không có thì bỏ qua)

– 110ml nước ép trái cây hoặc siro trái cây.

– 240ml nước lọc

– 100gr đường nếu dùng nước ép, dùng siro thì giảm đường xuống 50gr, không là bị ngọt quá.

CÁCH LÀM:

Bước 1:

– Cho nước ép vào nồi, cho đường vào và khuấy đều cho đường tan, thêm 40ml nước lọc vào cùng.

– Đổ gelatin, pectin vào 200ml nước lọc còn lại, khuấy đều cho gelatin ngấm nước và nở.

Bước 2:

Bật bếp đun nồi nước ép ở lửa nhỏ, khuấy đều cho đến khi nước sôi lăn tăn thì cho gelatin vào, tiếp tục khuấy đều đến khi nồi sôi lăn tăn tiếp thì tắt bếp.

Đổ hỗn hợp vào cốc có miệng nhọn để đổ vào khuôn dễ hơn, hớt bớt bọt.

Bước 3:

Lần lượt đổ hỗn hợp trên vào trong khuôn để tạo thành những hình dáng đẹp mắt, hấp dẫn cho bé. Sau khi đổ vào khuôn, bạn để cho nguội rồi bỏ vào ngăn đá tủ lạnh cho kẹo đông lại.

Kẹo có thể sử dụng trong vòng 1 tháng.

Lưu ý:

– Bột pectin là chất tạo đông và độ dẻo

– Gelatin lá sẽ hạn chế mùi của gelatin hơn gelatin bột

– Kẹo không thể dai hẳn như kẹo mua ngoài hàng, nhưng cũng có độ dẻo và dai đến 75% và an toàn hơn cho bé.

– Bảo quản ngăn mát khi lấy ra ăn để ngoài 10 phút, kẹo sẽ mềm dẻo lại.

– Công thức trên cho thành phẩm từ 300-350gr kẹo.

– Sử dụng nước ép trái cây nguyên chất kẹo sẽ có độ thơm và ngon hơn siro. Chỉ là dùng nước ép thì hơi tốn, khi cô đặc lại sẽ được ít kẹo thôi.🤣🤣

– Gelatin không được đun sôi, nếu đun sôi sẽ vô tình làm mất đi hết tính chất của nó, lúc đó khả năng kết dính đông đặc của gelatin sẽ không còn nữa.

–  Không dùng được nước ép dứa do enzyme trong dứa phản ứng hóa học gì đó mà nó không tạo gel được thành kẹo (kinh nghiệm mình tham khảo trên mạng nên cũng không thử dùng nước ép dứa luôn)

Với cách làm kẹo chip chip tại nhà vừa nhanh, đơn giản thì các mẹ còn vô cùng yên tâm về chất lượng rồi phải không ạ. Kẹo dẻo thơm, dai dai, sần sật, thơm nức hương trái cây không chỉ trẻ nhỏ thích mà người lớn cũng thích cùng luôn đó nhé! Bạn hãy làm các vị trái cây phù hợp với sở thích của bé và gia đình bạn nha!

- Advertisement -