TỰ LÀM BÁNH SỮA CHUA TẠI NHÀ BẰNG 3 CÁCH CỰC ĐƠN GIẢN

Bánh sữa chua không còn xa lại với mọi người trong vài năm trở lại đây. Món bánh sữa chua gây chú ý bởi hương vị thơm ngon và lạ miệng, vị béo béo ngọt ngọt, lại chua chua không ngấy, rất cuốn hút trẻ nhỏ. Cách làm món bánh sữa chua đơn giản, rất dễ thực hiện tại nhà. Cùng RS vào bếp để triển ngay món bánh thần thánh này nhé.

Cách 1

Nguyên liệu:

– Sữa chua: 2 hộp

– 2 hộp sữa đặc có đường ông thọ bé

– Sốt Mayonnaise: 1 muỗng canh.

– Bột bắp: 10 gr.

– Bánh mì sandwich

Các bước thực hiện món bánh sữa chua

Bước 1: Làm phần nhân bánh:

– Bột bắp hòa với một chút nước cho tan đều.

– Cho vào tô 2 hũ sữa chua, sữa đặc có đường và 1 muỗng canh Mayonnaise, trộn đều tay bằng phới lồng cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

– Cho hỗn hợp sữa chua lên bếp đun đến khi sôi lăn tăn thì cho nước bột bắp vào, khuấy đều tay đến khi hỗn hợp sệt thì tắt bếp, để nguội rồi bọc kín cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng.

Bước 2: Làm phần vỏ bánh:

– Cắt bỏ phần rìa bánh sandwich rồi ép mỏng miếng sandwich bằng cây cán bột, khi cán nhớ miết mạnh tay phần rìa ngoài. Bạn có thể sử dụng màng bọc thực phẩm bọc vào bình thủy tinh thay cho dụng cụ lăn.

– Thấm một ít sữa tươi vào 2 phần mép ngoài rồi ép lại, sau đó dùng nĩa miết mạnh tay phần rìa cho kín, chừa lại phần đầu.

cách làm bánh sữa chua

– Ở phần đầu đổ hỗn hợp nhân vào.

– Dùng kéo cắt phần rìa ngoài cho thẳng đẹp. Sau đó cho phần sữa chua vào đầu hở rồi miết lại bằng nĩa để tạo thành chiếc bánh hoàn chỉnh.

Cách 2

– Nguyên liệu:

+ 1 hộp sữa chua có đường

+ 1 hộp phô mai Con Bò Cười

+ 2 hộp sữa Ông Thọ loại bé

+ 1 bịch bánh sandwich

Nguyên liệu làm bánh sữa chua

– Cách làm:

Bước 1:

Nghiền hết phô mai, thêm 3 thìa sữa đặc và 1 hộp sữa chua rồi trộn đều cho hỗn hợp mịn. Sau đó bỏ vào ngăn mát tủ lạnh 20 phút.

Bước 2:

Cắt viền bánh gối rồi lăn bẹp. Tiếp tục phết sữa chua ông thọ vào viền bánh rồi dùng nĩa đè xuống để cố định, chừa một đầu để cho kem vào.

Bước 3:

Lấy hỗn hợp kem trong tủ lạnh ra bơm vào bên trong bánh rồi dùng nĩa miết lại phần vỏ là xong.

Cách 3

Nguyên liệu:

+ 2 hộp sữa chua có đường

+ 1/2 hộp phô mai Con Bò Cười

+ Một hộp sữa tươi không đường

+ 2 hộp sữa Ông Thọ loại bé

+ bánh sandwich

Cách làm:

1.Phần nhân bánh sữa chua:

Cho vào chảo 2 hũ sữa chua, 2 hộp sữa đặc có đường, 1 hộp sữa tươi không đường, 4 miếng phô mai con bò cười trộn đều tay cho hòa quyện.Cho chảo lên bếp đun đến khi sôi lăn tăn thì cho nước bột bắp vào, khuấy đều tay đến khi hỗn hợp sệt thì tắt bếp, để nguội rồi bọc kín cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng.

2. Phần vỏ bánh sữa chua:

Cắt bỏ phần rìa bánh sandwich rồi ép mỏng miếng sandwich, khi cán nhớ miết mạnh tay phần rìa ngoài. Sau đó dùng dĩa miết mạnh tay phần rìa cho kín 3 đầu, chừa lại phần đầu trên để đổ hỗn hợp nhân vào.

Lưu ý:

– Bánh sữa chua sau khi làm xong có thể ăn ngay hoặc để ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ để lạnh sẽ ngon hơn.

– Không nên cho nhiều kem để tránh bánh bị bục.

– Nếu không thích ăn ngọt bạn có thể giảm lượng sữa đặc lại nhé

Răng Sữa_ sưu tầm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây