Thứ Ba, Tháng Năm 21, 2024
Trang chủGia đình và Cuộc sốngTOP 3 MÓN ĂN CHẾ BIẾN TỪ CẢI KALE...

TOP 3 MÓN ĂN CHẾ BIẾN TỪ CẢI KALE ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT

Hiện nay, cải Kale ngày càng phổ biến và được ưa chuộng ở Việt Nam. Cải Kale dồi dào chất xơ không hòa tan giúp làm sạch ruột, loại bỏ mọi chất thải và cặn bã có trong đường tiêu hóa. Ngoài ra trong phần thân của cải Kale còn có prebiotic là những chất xơ có thể lên men mà dạ dày không tiêu hóa được, giúp kích thích sự phát triển của các loại vi khuẩn có lợi. 

Các dưỡng chất có trong cải xoăn kale

Cải xoăn tưởng chừng chỉ là một loại cải bình thường, nhưng không trong loại cải nhỏ bé lại chứa rất nhiều dưỡng chất khác nhau, với lượng calo cực kỳ thấp và phù hợp cho những ai đang trong quá trình giảm cân hoặc duy trì cân nặng.

– Vitamin A, Vitamin K, Vitamin B6, Vitamin C;

– Mangan, Canxi, Kali, Đồng, Magie. 

– Giống rau cải này có chứa cả chất xơ, và protein… bởi vì chứa nhiều dưỡng chất nên cải lá xoăn rất được ưa chuộng dùng làm nguyên liệu cho các bữa ăn hàng ngày.

Cải lá xoăn cũng có nhiều tác dụng tốt đối với cơ thể, chẳng hạn như giúp ngăn chặn quá trình lão hoá, tránh nguy cơ mắc bệnh tim mạch do giúp giảm cholesterol, tốt cho thị lực, đẩy lùi các nguy cơ mắc một số bệnh ung thư, tốt cho chế độ giảm cân, giảm mỡ. 

Các món ngon với cải lá xoăn dễ ăn nhất

Có rất nhiều cách chế biến nhưng 3 cách dưới đây làm món ăn từ cải xoăn kale đơn giản và dễ ăn mà lại đảm bảo dinh dưỡng nhất.

1. Món cải xoăn kale xào thịt bò

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Cải xoăn: 300gr (tuỳ thuộc vào khẩu phần ăn có thể thêm hoặc bớt)

– Thịt thăn bò: 100gr

– Tỏi, hành tím, hành tây

– Gia vị: hạt nêm, tiêu, nước tương.

Cách chế biến món cải xoăn kale xào thịt bò

– Cải xoăn kale đem đi rửa sạch dưới vòi nước và ngâm trong nước muối pha loãng trong vòng 5-10 phút. Sau đó đưa ra rổ cho ráo nước, rồi tuốt lá, bỏ gân cứng ở giữa.

– Thịt bò rửa bằng nước muối và sơ chế, thái thành miếng mỏng để khi xào không bị dai. Ướp thịt với chút gia vị và trộn đều, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh 10 phút.

– Cắt nhỏ hành tím và tỏi. Tiếp đến cho dầu vào chảo, phi thơm tỏi, hành, và cho hành tây cắt lát xào nhẹ trên lửa vừa cho đến khi có màu vàng nhẹ, rồi bỏ một chút gừng băm nhỏ vào trong khoảng 20 giây. Sau đó cho thịt bò đã ướp vào chảo và xào trên lửa lớn cho đến khi thịt bò hơi chín và săn lại thì cho ra dĩa.

– Tiếp theo, cho cải xoăn vào xào, nêm nếm chút gia vị muối, hạt nêm, nước tương, xào trên lửa nhỏ cho đến khi cải bắt đầu mềm. Khi đó, cho thịt bò đã nấu chín vào xào chung với cải lá xoăn và đảo đều trong vòng 2 phút với lửa trung bình. Không nên để lửa quá lớn vì cải sẽ bị nhũn và thịt bò bị dai.

Vậy là bạn đã chế biến xong món cải lá xoăn xào thịt bò đậm vị, thơm ngon. Bạn có thể bày trí ra dĩa và rắc thêm một xíu tiêu đen xay để dậy mùi hương.

2. Món súp cải xoăn kale

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Cải xoăn kale: 200gr

– Nước luộc gà: 200 – 250ml

– Dầu ô liu

– Hành tây

– Gia vị: hạt nêm, muối, hạt tiêu

Cách chế biến món súp cải xoăn kale

– Cải xoăn kale đem đi rửa sạch và ngâm trong nước muối pha loãng trong vòng 5-10 phút, đưa ra rổ cho ráo nước, vớt để ráo rồi tuốt lá bỏ gân.

– Chuẩn bị nước luộc gà bằng ức gà, hoặc thịt gà, nêm nếm một chút muối.

– Cắt hành tây thành lát dọc mỏng, cho nước luộc thịt gà đã chuẩn bị vào nồi. Sau đó cho ½ muỗng canh dầu ô liu và bật lửa vừa cho đến khi nước sôi đều. Khi nước sôi thì cho rau cải xoăn vào, nêm nếm gia vị phù hợp với khẩu vị của bạn. Dun nhỏ lửa cho đến khi nước sôi đều và cải chín đều thì tắt bếp. 

– Để cho canh nguội tự nhiên (không để vào ngăn mát tủ lạnh vì ảnh hưởng đến mùi vị món ăn). Sau đó đem xay nhuyễn hỗn hợp canh là bạn đã có món súp cải xoăn ngon lành. Nếu súp quá ngán bạn có để dùng kèm với bánh mì.

3. Món cải xoăn kale sốt dầu hào

Chỉ với những nguyên liệu cực kỳ đơn giản, dễ kiếm, bạn sẽ có cho mình một món ngon cho bữa ăn dinh dưỡng với món cải xoăn kale sốt dầu hào rồi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Cải xoăn kale: 300gr 

– Tỏi

– Dầu hào: 1 thìa canh

– Gia vị: hạt tiêu, nước tương, hạt nêm, đường kính.

Cách chế biến món cải xoăn kale sốt dầu hào

– Ngâm rửa sạch cải xoăn với nước muối pha loãng. Sau đó đem rau ra, để ráo nước và cắt nhỏ. 

– Vì phần rau khá cứng, sẽ đem đến cảm giác khó ăn. Vì vậy bạn nên đem rau cải lá xoăn chần (trụng) chín trong nước sôi rau trong khoảng 3-5 phút.

– Băm nhuyễn tỏi và hành tím thành hạt nhỏ sau đó phi thơm trong dầu ăn, tới khi tỏi bắt đầu dậy mùi hương và chuyển sang màu cánh gián thì cho rau cải đã chần vào xào chung trong khoảng 1 phút.

– Công thức pha chế nước sốt dầu hào gồm các gia vị: dầu hào, chút nước đường (khoảng 1 muỗng canh), nước tương, hạt nêm. Sau đó đun sôi hỗn hợp nước sốt trên bếp trong khoảng 3-5 phút. Khi hỗn hợp đã sôi đều thì tắt bếp.

– Cho rau cải lá xoăn đã xào qua với tỏi ra đĩa và rưới nước sốt dầu hào lên là bạn đã có cho mình một món ngon để thưởng thức.

- Advertisement -