Thứ Năm, Tháng Sáu 20, 2024
Trang chủGóc nhà bếpTỎI NGÂM GIẤM CHUYỂN MÀU XANH CÓ ĂN ĐƯỢC...

TỎI NGÂM GIẤM CHUYỂN MÀU XANH CÓ ĂN ĐƯỢC KHÔNG

Mình rất thích ăn tỏi ngâm giấm nên đợt rồi có tự tay ngâm 1 bình. Nhưng không hiểu sao mới ngâm được 2 ngày tỏi bắt đầu chuyển màu xanh. Mình đã rất lo lắng và đem đổ hết. Hôm nay các bạn hãy cùng mình tìm hiểu xem vì sao tỏi ngâm giấm lại chuyển màu xanh? Và chúng có ăn được không nhé.

Hiện nay, nhiều công trình nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng tỏi có vô số các công dụng khác nhau. Các chuyên gia cho rằng tỏi ngâm giấm có tác dụng tốt hơn nhiều so với tỏi tươi.

Lợi ích bất ngờ của tỏi ngâm giấm

Những lợi ích khi ăn tỏi.

  • Tăng cường hệ miễn dịch: Một nghiên cứu khác cho thấy, dùng 2,56 gam tỏi mỗi ngày có thể làm giảm 61% số ngày ốm do cảm lạnh hoặc cảm cúm.
  • Giảm huyết áp: Một nghiên cứu cho thấy, bổ sung 600 đến 1.500 mg chiết xuất tỏi có thể tương đương với thuốc huyết áp Atenolol trong việc giảm tăng huyết áp trong khoảng thời gian 24 tuần.
  • Giúp kích thích vị giác: Mùi vị tỏi ngâm rất đặc trưng và giúp kích thích vị giác. Bạn có thể thưởng thức các món ăn kèm theo tỏi ngâm để bữa ăn ngon đúng điệu nhé.
  • Giảm nguy cơ bị ung thư: Nếu bạn sử dụng tỏi ngâm giấm thường xuyên, tỷ lệ ung thư dạ dày, ung thư da sẽ giảm đáng kể so với những người không ăn tỏi xấp xỉ 60%.
  • Giảm cân: Nếu bạn kết hợp ăn 1 – 2 nhánh tỏi ngâm giấm sau mỗi bữa ăn mỗi ngày, cùng luyện tập nhảy dây, đi bộ thì quá trình giảm cân sẽ diễn ra rất nhanh.

Tỏi ngâm giấm bị xanh

Rất nhiều người thắc mắc tỏi ngâm giấm bị xanh có ăn được không? Khi tỏi được kết hợp với một loại axit (chẳng hạn như giấm). Axit sẽ phản ứng với các axit amin trong tỏi để tạo ra các vòng cacbon-nitơ được gọi là pyrroles. Pyrroles liên kết với nhau tạo thành polypyrroles, tạo ra màu sắc. Bốn pyrrole nhóm lại với nhau tạo ra màu xanh lá cây. Đây chính là lý do tại sao chất diệp lục có màu xanh lục. Ba pyrrole liên kết với nhau tạo ra màu xanh lam.

Việc tỏi ngân dấm rất hay bị chuyển sang màu xanh theo các chuyên gia điều này hoàn toàn bình thường. 

Nguyên dân dẫn đến tỏi chuyển màu xanh là do tỏi đang còn non. Vì vậy, bạn có thể ăn tỏi ngâm dấm màu xanh mà không lo bị độc. Tuy nhiên, chất lượng hỗ trợ chữa bệnh sẽ bị giảm đi so với tỏi già và ngâm đúng cách.

- Advertisement -