Thứ Năm, Tháng Sáu 20, 2024
Trang chủCẩm nang cho mẹTHỜI ĐIỂM NÊN CHO BÉ MẶC QUẦN LÓT

THỜI ĐIỂM NÊN CHO BÉ MẶC QUẦN LÓT

Quần lót cho bé không những có tác dụng đơn thuần giúp giữ vệ sinh mà còn ảnh hưởng đến sức khoẻ sinh sản của bé sau này. Việc mặc quần lót cũng tùy trường hợp mỗi bé để linh động độ tuổi, giúp con quen dần với sự hiện diện của chiếc quần nhỏ.

Thời điểm nên cho bé mặc

Nên tập thói quen mặc đồ nhỏ cho trẻ từ sớm để hình thành cho bé ý thức chăm sóc cơ thể. Nhiều bà mẹ dựa vào cảm tính chăm sóc con và theo dõi sự phát triển của bé để xác định thời điểm đã nên mặc quần “nhỏ” cho con hay chưa? Thực ra, không có khuyến cáo hạn chế lứa tuổi nào mới bắt đầu được mặc quần sịp đối với bé nam và quần lót đối với bé nữ nhưng các bà mẹ cũng chú ý không nên cho con mặc quá sớm và cũng không nên quá muộn. Bé còn nhỏ tuổi  sẽ tỏ ra khó chịu khi phải mặc thêm loại quần này, và cơ thể bé cũng chưa chịu được sự bó sát. Bé lớn quá mới cho mặc thì không đảm bảo được vệ sinh cho bé. Độ tuổi thích hợp cho bé gái là 3-5 tuổi, bé trai có thể bắt đầu muộn hơn vài năm.

Nên chọn quần lót như thế nào cho bé?

Chọn quần lót cho con cần cẩn thận và kĩ càng để chọn lựa những chiếc quần vừa size với bé và có chất liệu tốt. Quần lót vừa vặn, khi mặc sẽ không làm hằn da bé, tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu. Những chiếc quần chật, bó sát có thể gây hại cho cơ quan sinh sản của bé. Chất liệu vải bí cũng ảnh hưởng không nhỏ đến điều này. Thậm chí có thể gây viêm da, dị ứng nếu bé mặc một chiếc quần không đảm bảo chất lượng. Chất liệu quần tốt nhất là 100% cotton sẽ có tác dụng thấm hút mồ hôi, hút ẩm, tạo sự thoáng mát cho bé. Các bé rất thích đùa nghịch và hay chạy nhảy lại mặc các loại quần dầy khi đi ra ngoài. Bởi vậy, mặc quần lót sẽ giúp bảo vệ cơ quan sinh dục của bé khỏi bị nhiễm trùng do cọ xát với vải dày. Các bà mẹ có thể chọn lựa những chiếc quần “nhỏ” vừa có màu sắc bắt mắt, kiểu dáng dễ thương nhưng phải đảm bảo được về chất liệu và kích cỡ cho trẻ.

Khi mua quần lót, cha mẹ nên chọn đúng thời điểm trên và đưa bé đi mua cùng để bé có thể lựa chọn.

Để bé chịu mặt quần nhỏ không đơn giản. Bạn có thể đề nghị bé mặc thử 15 phút sau khi đi vệ sinh. Nếu bé đồng ý, bạn chỉ bé cách mặc nó như thế nào. Nhớ rằng trẻ sẽ muốn tự làm mọi thứ, hãy hướng dẫn làm thay vì mặc cho bé. Nếu bé không hứng thú thử, hãy hỏi lại nhưng với thời gian ngắn hơn. Khi bé vẫn không đồng ý, cha mẹ nên đợi lúc khác để hỏi lại, lặp lại và khuyến khích là yếu tố dẫn đến thành công. Bé cần được mặc quần lót đi ra ngoài, đến trường hoặc đến nơi công cộng. Ban đêm bé có thể không cần mặc khi ngủ.

- Advertisement -