Thứ Hai, Tháng Tư 15, 2024
Trang chủChưa được phân loạiTại sao bài hát "Độ ta không độ nàng"...

Tại sao bài hát “Độ ta không độ nàng” lại trở thành 1 chủ đề hot đến như vậy?

Thời gian gần đây khắp các diễn đàn mạng xã hội, đến cả các trang tin tức online, khắp mọi nơi đang truyền tay nhau về chủ đề bài hát mang tên “Độ ta không độ nàng”. Đến cả các ca sĩ nổi tiếng của Việt Nam cũng thay nhau cover lại bài hát của Trung Quốc này. Vừa là tò mò lại có nhiều câu hỏi trong đầu nên tôi cũng muốn tìm ra câu trả lời vì sao chỉ là 1 bài hát nước ngoài như bao ca khúc khác mà lại có gì đặc biệt để tạo nên 1 hiện tượng gây sốt đến như vậy.

Nội dung bài hát là gì?

Bài hát gốc tiếng Trung Quốc

Bài hát là câu chuyện tình buồn giữa một vị tiểu hòa thượng và cô gái phàm trần là quận chúa xinh đẹp. Tuổi thơ của hai người lớn lên cùng nhau chính vì thế cô gái có tình cảm đặc biệt với vị tiểu hòa thượng này. Thế nhưng, vì là người đã quy y cửa phật nên tiểu hòa thượng không thể động lòng trước cô gái.

Sau này, một hoàng tử để mắt tới nàng, muốn lấy nàng làm thiếp, nàng không chịu, chạy đến hỏi hòa thượng: ‘Chàng có thích ta không?’, chàng không đáp lời, nàng nói: ‘Ta hiểu rồi’. Đêm trước ngày thành thân, vị hoàng tử kia uống say, mò đến phòng nàng đòi động phòng trước, cướp mất sự trong trắng của nàng nên nàng đã treo cổ tự vẫn.

Cái chết của nàng đã khiến cho vị tiểu hòa thượng thức tỉnh và nhận ra rằng mình cũng có tình cảm sâu đậm với cô gái ấy nhưng không dám thừa nhận. Hòa thượng tìm đến tên hoàng tử kia, một kiếm chém đứt yết hầu.

Trong lúc đau khổ tột độ, vị hòa thượng chỉ biết trách Phật, tại sao phổ độ chúng sinh, cứu giúp mọi người mà lại không độ cho cô gái ấy để cô chịu nhiều đau khổ.

Các bản nhạc cover thay nhau xuất hiện trên Internet

Hiện tượng “Độ ta không độ nàng” đang gây sốt giới trẻ Việt và là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất những ngày đầu tháng 6. Trong vài ngày gần đây, trên mạng lần lượt xuất hiện hàng loạt những bản cover của bài hát: từ những bản cover tiếng Việt bình thường, đến rap, phiên bản acoustic đến bản remix sôi động.

Lời Việt ca khúc ‘Độ ta không độ nàng’ được viết bởi Tuyên Chính. Clip cover đầu tiên gây chú ý là của một Youtuber có tên Thái Quỳnh. Phiên bản cover này đã vượt qua nhiều tên tuổi đình đám của Vpop để lọt top trên bảng xếp hạng âm nhạc.

Ngoài ra, bản cover có lượt nghe 3,1 triệu view trên Youtube và lọt top 6 trending không thể bỏ qua là của Hương Ly. Bên cạnh giọng ca đầy da diết, Hương Ly còn gây bất ngờ với khả năng chơi đàn tỳ bà khiến phiên bản cover này được share rộng rãi.

Bản cover của ca sĩ Khánh Phương

Ca sĩ Khánh Phương mới đây cũng vừa tung MV theo trend “Độ ta không độ nàng” phiên bản song ngữ Việt – Hoa. Với chất giọng khàn ấm, bản cover của chàng ca sĩ này đã nhận được hơn 2,7 triệu lượt xem trên Youtube.

Trào lưu chế ảnh ”Độ ta không độ nàng” của giới trẻ

Không chỉ dừng lại là một bài hát, “Độ ta không độ nàng” tiếp bước ‘Cục xì lầu ông bê lắp’ chính thức trở thành trào lưu mới của cư dân mạng.

Câu nói “Độ ta không độ nàng” đang trở thành trào lưu khiến giới trẻ ‘phát cuồng’. Hàng loạt bức ảnh chế cùng những câu nói hài hước bắt đầu ra đời từ chính bài hát này.

Ý kiến trái chiều

Đang là một hiện tượng người người nhà nhà nhắc đến, nhưng “Độ ta không độ nàng” lại đang gây nhiều tranh cãi vì liên quan đến tư tưởng Phật giáo.

Tuy nhiên nhiều bạn trẻ cho rằng bài hát khá hay và nếu nghe lâu sẽ bị nghiện bởi giai điệu da diết, sầu bi. ‘Bài hát hay và nhiều người nghe nên nó thành trào lưu. Không thể phủ nhận sự lan tỏa rộng rãi của nó, nhưng không phải vì thế mà cho rằng đó là đang nói những điều không tốt về Phật giáo được’, tài khoản G.K cho hay.

Hiện tại, ca khúc “Độ ta không độ nàng” đang tăng hạng nhanh chóng trên các trang âm nhạc Việt Nam và dự kiến sẽ tiếp tục gây sốt cộng đồng mạng trong thời gian tới.

TỔNG HỢP

- Advertisement -