Thứ Hai, Tháng Tư 15, 2024
Trang chủGia đình và Cuộc sống6 Sự thật và cách sử dụng Pin Iphone,...

6 Sự thật và cách sử dụng Pin Iphone, Ipad sao cho bền!

Pin Iphone hay pin điện thoại luôn là vấn đề rất được quan tâm từ người sử dụng.

Mới đây việc hãng công nghệ Apple tung ra bản cập nhật IOS mới. Phiên bản thứ 11 với rất nhiều cải tiến và tính năng thú vị. Một trong những tính năng đáng lưu ý đó là việc có thể xem được thể trạng pin (% chai của pin) Battery Health (Beta)

Pin Iphone
IOS

Rất nhiều người sau vì tính năng này mà mất ăn mất ngủ cho những chiếc điện thoại đắt tiền của mình đang dần “héo mòn”

Vậy sau đây răng sữa xin chia sẻ một vài kiến thức về Pin Iphone và cách thức giữ gìn sao cho điện thoại luôn hoạt động tốt nhất.

1. Có giữ thì nó cũng chai

Pin iPhone là loại pin lithium-ion. Đặc điểm của pin này là nó sẽ chai dần sau số lần sạc, hình như sau 400 lần sạc đầy 100% (1 chu kỳ) thì còn khoảng 80% pin. 400 lần sạc đó tương đương 1 năm. 1 năm còn 80% pin là quá ngon rồi. 1 chu kỳ sạc nghĩa là tổng số lần sạc + lại = 100% thì là = 1 chu kỳ.

Ví dụ bạn sạc 30% xong ngắt mang đi chơi thì khi nào bạn sạc đủ 70% sau đó (ko cần quan tâm 70% còn lại sạc làm mấy lần) thì nó mới là 100% = 1 chu kỳ. Nói đến đây thì nhiều bạn nghĩ rằng nếu không sạc hoặc hạn chế số lần sạc => pin sẽ ít chai. Sai lè! Pin lithium-ion còn 1 đặc điểm nữa là để giữ tuổi thọ pin lâu thì phải có hoạt động nạp điện thường xuyên. Thế nên giữ ko sạc cũng chết. Tóm lại cứ dùng thoải mái đi nhé!

2. Các app trên App Store và phần mềm đo pin của máy (iOS 11.3) đo có chính xác không?

Không, từ iOS 10 Apple đã chặn không cho bên thứ 3 đo pin bằng cách khóa API lại nên các app đo không chính xác. Bạn nào đi mua máy mà bị shop mang cái đó ra lòe thì thôi luôn nhé. Phần mềm đo pin trong iOS cũng không chính xác lắm đâu, mới chỉ beta thôi. Quan trọng mình cảm nhận như thế nào thôi. Theo như mình biết chưa có công nghệ nào đo chính xác tới từng % pin cả. Mà nó chỉ đưa ra con số dựa trên tương quan giữa thời gian sử dụng và dung lượng xuất xưởng thôi. Tiên sư thằng Apple ra cái chức năng đo pin làm dân tình suốt ngày xót xa.

3. Sạc qua đêm thì sao?

iPhone có IC nguồn kiểm soát được dòng, lúc nào đầy nó tự ngắt thôi. Đến cái bình nóng lạnh mà nước sôi nó còn ngắt nguồn đc huống chi cái điện thoại hơn 20tr?

4. Sạc với củ iPad thì sao?

Không sao cả. Mình chưa bao giờ sạc bằng củ iPhone cả. Về lý thuyết vật lý là không sao hết. Web Apple cũng có nói củ iPad sạc được cho iPhone, nên cứ yên tâm.

5. Vừa chơi vừa sạc hại không?

Câu trả lời là không, nếu như trong quá trình chơi game/sử dụng máy vừa sạc không làm nóng máy. TUY NHIÊN, có những tác vụ làm nóng máy rất kinh, mà pin thì sợ nhất 2 thứ 1 là ẩm 2 là nhiệt độ. Nếu vừa chơi vừa sạc mà bạn thấy máy mát thì không sao nhưng nếu máy nóng lên (khi chơi game chẳng hạn) thì nên dừng lại.

6. Thay pin ngoài ok không?

Tất nhiên pin Apple thì nên vào TTBH mà thay, hình như giá 1tr4 gì đó mình không nhớ nhưng cũng loanh quoanh đó giá nếu bạn trả lại cho Apple cục pin cũ. Còn pin bên ngoài thì nên tìm pin nguồn ra tốt seal chuẩn vì phần cứng iPhone mang tính đồng bộ rất cao, đừng tiếc vài trăm k chênh lệch mà một ngày nào đó đi tong cả cái điện thoại.

nguồn st.

- Advertisement -