Thứ Sáu, Tháng Sáu 21, 2024
Trang chủGóc nhà bếpSỬ DỤNG TỐI ĐA CÔNG DỤNG CỦA CHIẾC DAO...

SỬ DỤNG TỐI ĐA CÔNG DỤNG CỦA CHIẾC DAO NẠO RAU CỦ CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Dao nạo rau củ là một vật dụng không thể thiếu ở hầu hết gian bếp của các gia đình. Dao có chức năng chính và thông dụng nhất là để gọt vỏ rau củ. Nhưng chúng cũng có thể thực hiện được rất nhiều công năng khác mà có lẽ bạn chưa biết.

Không biết các bạn có giống mình không nhưng quả thật trong suốt những năm dài sử dụng mình không hiểu những lỗ nhỏ ở chúng là gì. Mình còn nghĩ hay nhà sản xuất làm thừa chi tiết để trang trí 😀 . Nhưng có lần mình qua chơi nhà bạn và được chỉ cho cách sử dụng các chi tiết đó. Lúc này mình mới vỡ lẽ là do mình chưa biết cách sử dụng chúng. Hôm nay hãy cùng mình tìm hiểu để sử dụng các tính năng một cách tối đa nhé.

Cụ thể, cấu tạo của cái nạo ngoài lưỡi dao thì có thêm hai bộ phận khác. Đó chính là cái móc nhỏ ở bên cạnh và những lỗ tròn giữa thân. Chúng không phải chỉ thiết kế… cho đẹp như nhiều người nghĩ mà hoàn toàn có mục đích sử dụng.

Những lỗ tròn trên thân dao không hề vô dụng. Tác dụng của chúng chính là để mài củ, quả nhỏ lại thay vì phải băm hay giã. Với gừng, tỏi hành, nghệ, khoai tây… đều có thể sử dụng chúng để mài nhỏ một cách dễ dàng.

cách sử dụng dao nạo rau củ

Những cái móc ở cạnh bên nạo được dùng để cậy (lấy) phần mắt, gốc rễ trên thân củ khoai tây, khoai lang, cà rốt…

Có lẽ nhà sản xuất nên đính kèm bản hướng dẫn cho dao nạo rau củ này các bạn nhỉ. Tuy trông đơn giản thế thôi nhưng không phải ai cũng biết hết công dụng thần kỳ của chiếc nạo 15 nghìn đồng 😀

- Advertisement -