Thứ Năm, Tháng Sáu 13, 2024
Trang chủGia đình và Cuộc sốngTác dụng của muối mà không phải ai cũng...

Tác dụng của muối mà không phải ai cũng biết!?

Muối! có lẽ là thứ gia vị mà hầu như trong mỗi căn bếp mỗi nhà sẽ đều phải có, vậy ngoài tác dụng để nêm cho các món ăn thêm đậm đà thì muối còn có những tác dụng gì nữa?. Răng sữa xin chia sẻ một vài tác dụng của mối mà không phải ai cũng biết đến.

1. Sử dụng muối làm mới chổi quét nhà.

Khi muốn làm mới chổi, đơn giản ta chỉ cần chuẩn bị một chậu nước muối ấm và ngâm đầu chổi qua đêm, đầu chổi sẽ sạch sẽ trở lại.

Lưu ý cách này chỉ áp dụng cho các loại chổi nhựa thôi nhé!

2. Muối giữ màu cho quần áo.

Các bạn có biết khi muốn giữ màu cho quần áo thêm bền màu và đẹp, ta chỉ cần cho một lượng muối phù hợp và chu trình giặt có thể là giặt máy hoặc giặt tay đều được nhé. Khi đó quần áo sẽ giữ và bền màu hơn rất nhiều.

3. Muối giúp khử mùi hôi cho giày.

Bạn lo lắng về mùi hôi của giầy, vậy hay quên đi nhé vì chúng ta chỉ cần rắc một chút muối vào trong giầy và để qua đêm. Muối có thể giúp khử trùng và khử mùi hôi tồn tại trong giầy.

4. Sử dụng muối diệt khuẩn cho thớt gỗ

Thớt là vật dụng được dùng thường xuyên trong mỗi gia đình để chế biến đồ ăn sống và chính. Việc sử dụng thớt trong một thời gian dài sẽ tích tụ nhiều vi khuẩn, nấm mốc có thể gây bệnh, độc hại cho người sử dụng, ngay cả khi bạn có vệ sinh thớt bằng nước và dầu rửa bát. Hãy sử dụng chanh và muối chà sát lên mặt thớt và để 1 thời gian ngắn sau đó rửa lại bằng nước sạch, điều đó sẽ giúp bạn vệ sinh thợt được sạch sẽ hơn.

5. Lau sạch tủ lạnh

Tương tự như với cách vệ sinh thớt, bạn không cần đến nước tẩy rửa hóa học, chỉ cần pha muối với nước soda rồi cho vào bình xịt hoặc dùng khăn nhúng trực tiếp vào hỗn hợp này để lau sạch cả trong và ngoài tủ lạnh.

6. Chiên đồ ăn không bị bắn dầu

Bạn có sợ việc mỗi khi chiên một món nào đó với dầu ăn, và dầu bắn tung tóe có thể gây bỏng cho bạn và làm bẩn bếp. Mẹo đơn giản là chỉ cần rắc một ít muối vào chảo dầu đang sôi thì yên tâm là dầu sẽ không bắn tung tóe nữa nhé. Sẽ hiệu quả hơn nếu kết hợp cùng vài giọt chanh đấy.

Trên đây là một vài kinh nghiệm cũng như mẹo vặt để tận dụng thêm nhiều tác dụng của muối để các bạn tham khảo. Hi vọng sẽ giúp cho các mẹ áp dụng được nhiều hơn.

- Advertisement -