Thứ Ba, Tháng Năm 28, 2024
Trang chủGia đình và Cuộc sốngNHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG TREATMENT CHO DA

NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG TREATMENT CHO DA

Đối với những tín đồ làm đẹp thuật ngữ Treatment đã không còn quá xa lạ. Treatment có thể nói là một bước khá quan trọng trong chu trình dưỡng da. Nó giúp da bạn đẹp lên trông thấy, nhưng đồng thời cũng có thể khiến da bạn “thê thảm” hơn khi sử dụng không đúng cách. Hãy cùng tìm hiểu những lưu ý cơ bản khi sử dụng treatment cho da để mang lại hiệu quả tốt nhất qua bài viết dưới đây nhé.

Ai nên dùng và nên tránh Treatment trong quy trình dưỡng da

Treatment được dùng trong quy trình dưỡng da nâng cao vì có tác động mạnh lên làn da. Điều đó có nghĩa là, muốn sử dụng treatment bạn cần phải có một quy trình dưỡng da cơ bản và đầy đủ bước như: Làm sạch, cân bằng, dưỡng ẩm, chống nắng. Và đặc biệt sử dụng treatment là phải kiên trì trên 6 tháng mới thấy được hiệu quả rõ rệt

Cần phải dưỡng da đầy đủ các bước trước khi sử dụng treatment. Bởi vì như vậy bạn mới có một nền da đủ khỏe để tiếp nhận các loại thuốc điều trị tiếp theo. Nếu không dưỡng da cẩn thận mà sử dụng treatment nó sẽ rất gây hại cho làn da của bạn.

Treatment rất dễ gây kích ứng, nổi mụn hàng loạt, mỏng da,… Đối với những ai có nền da quá yếu hoặc chưa từng tiếp xúc với những sản phẩm treatment trước đó.

Đặc biệt là những làn da có mụn, mụn thậm chí sẽ không giảm mà còn gây viêm nhiễm nặng. Thậm chí có thể để lại sẹo nếu không sử dụng đúng cách.

Vậy nên bạn hãy đảm bảo mình có một chu trình dưỡng da cơ bản đầy đủ và ổn định trong một thời gian dài trước khi quyết định chuyển sang dưỡng da nâng cao với việc thêm treatment.

Test vùng da nhỏ trước khi dùng

Đối với tất cả những loại mỹ phẩm bất kỳ trước khi sử dụng đều cần phải tìm hiểu thật kỹ và phải kiểm tra trước khi dùng lên da mặt.

Bạn có thể thử sản phẩm trên cổ, những vùng xung quanh xương quai hàm để xem sản phẩm có phù hợp hoặc kích ứng với da hay không trước khi bôi toàn bộ sản phẩm lên cả mặt.

Để an toàn hơn nữa bạn có thể tìm đến sự tư vấn của các bác sĩ da liễu hay những người có kiến thức về chăm sóc da. Họ sẽ giúp bạn có thể lựa chọn một loại treatment phù hợp.

Bắt đầu với nồng độ thấp

Đối với tất cả những sản phẩm treatment bất kỳ đều nên bắt đầu với nồng độ thấp trước rồi sau khi quen dần mới chuyển sang nồng độ cao, mạnh hơn. Tần suất sử dụng cũng thấp dần lên cao.

Ban đầu có thể dùng 1 lần/ tuần rồi sau một thời gian khi da đã quen thì chuyển lên 2-3 lần/tuần. Cuối cùng thì có thể dùng hàng ngày.

Lưu ý
Khi mới sử dụng treatment không nên quá lạm dụng và nôn nóng đạt hiệu quả, bởi vì như vậy sẽ gây hại ngược lại cho làn da đấy.

Không được bỏ qua kem chống nắng

Khi sử dụng treatment da sẽ trở nên nhạy cảm dưới ánh nắng mặt trời. Do đó nên tạo thói quen sử dụng kem chống nắng để bảo vệ da, nếu không da sẽ dễ bị nám, thâm sạm,…

Kem chống nắng có tác dụng bảo vệ tối ưu làn da, ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa và những vấn đề khác về da. Cho nên dù có sử dụng treatment hay không bạn vẫn nên sử dụng kem chống nắng.

Trên đây là những lưu ý khi dùng treatment cho người mới bắt đầu. Khi bạn tìm hiểu kỹ và lựa chọn đúng treatment sẽ giúp chữa trị mọi vấn đề về da. Vì vậy, hãy trở thành người làm đẹp có kiến thức và nâng niu làn da của bản thân nhé.

(BigP – Tổng hợp)

- Advertisement -