Thứ Ba, Tháng Hai 27, 2024
Trang chủGia đình và Cuộc sốngNHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI BẠN CÓ Ý...

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI BẠN CÓ Ý ĐỊNH THỤT RỬA ÂM ĐẠO

Nhiều chị em chia sẻ phương pháp vệ sinh vùng kín hay tạo môi trường kiềm để sinh con trai bằng cách thụt rửa âm đạo. Có người bảo tốt có người lại nói không? Vậy trước khi có ý định, các bạn cần biết các điều sau:

Thụt rửa có giúp loại bỏ mùi hôi tại vùng kín?

Đôi khi chỗ ấy có mùi nên nhiều chị em sử dụng phương pháp thụt rửa sâu với hy vọng sẽ làm sạch cô bé từ bên trong. Thực tế, dung dịch chuyên dụng cho việc thụt rửa chỉ hoạt động tương tự như một loại nước xịt phòng có tác dụng lấn át mùi tạm thời.

Mùi vùng kín có nguồn gốc từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Vì thế trước hết bạn cần phải tìm hiểu lý do khiến chỗ ấy có mùi thay vì vội vàng tìm cách điều trị sai lầm. Ngoài ra, bạn cũng cần hiểu rằng chỗ ấy luôn có một mùi tự nhiên và điều này cũng không có nghĩa là bạn đang có vấn đề với sức khỏe tại vùng kín. Để xem xét bản thân có bị viêm âm đạo không bạn cần để ý tới cả dịch âm đạo xem có đổi màu bất thường hay không, có ngứa hay có biểu hệt bất thường …

Thụt rửa âm đạo có nên hay không?

Thụt rửa vùng kín giúp sinh con trai là quan niệm sai lầm

Thụt rửa vùng kín làm tăng khả năng sinh bé trai được nhiều chị em truyền tai nhau. Với suy nghĩ rằng, sử dụng dung dịch chuyên dụng thụt rửa sẽ có thể tạo ra môi trường kiềm (môi trường thuận lợi cho tinh trùng Y quyết định giới tính nam sống sót, tinh trùng Y dễ chết trong âm đạo có tính axit). Phương pháp này chưa có phân tích và khảo sát nào mang tính khoa học và thực tiễn. Bởi, việc sinh con trai còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như sức khỏe tinh trùng, thời điểm quan hệ.

Đáng lo hơn khi bạn không thể chắc chắn được trong dung dịch dùng để thụt rửa vùng kín có chính xác những gì và độ pH bao nhiêu. Môt số người còn sử dụng cả những sản phẩm không rõ thành phần. Nó có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây biến đổi sinh lý trong âm đạo , tiêu diệt lợi khuẩn Lactobacilus acidophilus khiến vùng kín có thể bị nhiễm khuẩn. Điều này còn có nguy cơ sinh non và lạc nội mạc tử cung. Hành động này khiến nguy cơ mang thai ngoài tử cung tăng lên 76%.

Thụt rửa âm đạo làm tăng nguy cơ mắc ung thư buồng trứng

Mặc dù điều này chưa thể đưa ra khẳng định chính xác rằng thụt rửa vùng kín gây ra các bệnh về buồng trứng. Nhưng nó cũng cho thấy được một lời chỉ báo về sự liên quan giữa căn bệnh ung thư buồng trứng và thụt rửa âm đạo. Thụt rửa sâu, tạo điều kiện cho hàng ngàn vi khuẩn có cơ hội phát triển và thâm nhập sâu bên trong tử cung và gây bệnh dễ dàng. Hơn nữa, chúng ảnh hưởng không ít đến trạng thái cân bằng pH sinh lý tự nhiên bên trong âm đạo. Thật ra, âm đạo có cơ chế tự làm sạch của nó. Đối với việc vệ sinh vùng kín hằng ngày của phụ nữ, chúng ta chỉ nên rửa bằng nước sạch và kết hợp với dung dịch vệ sinh phụ nữ an toàn là đủ. Bởi không ít những loại dung dịch giúp thụt rửa vùng kín có thể gây tác dụng ngược. Bởi nhiều nghiên cứu còn cho thấy những phụ nữ thụt rửa âm đạo thường xuyên có thể làm tăng 73% nguy cơ bị viêm vùng chậu. Nguy hiểm nhất là khả năng mắc ung thư cổ tử cung đe dọa thiên chức làm mẹ và tính mạng chị em.

Đặc biệt, trong dung dịch còn có một số thành phần hóa chất dễ gây viêm âm đạo. Thụt rửa trong tình trạng âm hộ, âm đạo đang bị viêm nhiễm có thể gây nhiễm trùng ngược, khiến tình trạng viêm nhiễm tại chỗ lây lan rộng hơn, bệnh tình cũng trầm trọng và khó điều trị dứt điểm hơn.

Trước khi tiến hành thụt rửa hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia y tế, cân nhắc lợi hại của phương pháp này và tự đặt ra câu hỏi:

  • Liệu dung dịch mà bạn sử dụng để thụt rửa có thành phần rõ ràng được nghiên cứu khoa học hay chưa?
  • Độ pH của sản phẩm là bao nhiêu?
  • Và dù có muốn thực hiện thì cũng không nên làm thường xuyên.

Nói tóm lại, vùng kín của phụ nữ luôn có cơ chế làm sạch một cách tự nhiên. Vì thế, việc thụt rửa để vệ sinh âm đạo là không thực sự cần thiết thậm chí có thể ảnh hưởng lớn tới sức khỏe sinh sản. Hãy luôn luôn lựa chọn phương pháp vệ sinh phụ nữ với dung dịch vệ sinh an toàn.

Nguồn: Dahuong.vn

- Advertisement -