Chủ Nhật, Tháng Tư 14, 2024
Trang chủGia đình và Cuộc sốngNguyên nhân bị hôi chân

Nguyên nhân bị hôi chân

 Hôi chân là hiện tượng gặp ở rất nhiều người, nhưng hầu như không ai biết nguyên nhân do đâu. Dưới đây là một số lý do cơ bản và cách khắc phục cho bạn tham khảo để tự tin hơn trong cuộc sống nhé.

1.Đi đôi giày trong nhiều ngày liên tục.

Cũng như quần áo, tất… thì giày cũng được khuyên là nên để thông thoáng, làm sạch, loại bỏ da chết cũng như mồ hôi . Trên thực tế tùy vào tình hình tài chính không phải ai cũng có thể mua cho mình nhiều đôi giày để thay đổi thường xuyên. Vì vậy các bạn nên lưu ý vệ sinh sạch giày cũng như để giày thoáng tránh nóng ẩm sau mỗi lần đi để tránh tình trạng bốc mùi.

Nhieu- loai- giay
Nhieu- loai- giay

2. Chân bị nhiễm mấm.

Chân bị nhiễm nấm sẽ làm chân bạn bốc mùi nặn hơn khi đi giày. Và một điều nữa là dù bạn có vệ sinh sạch chân thì tình trạng này vẫn không mấy khả quan. Bạn nên tìm gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và thăm khám một cách tốt nhất. Song song với việc bạn dùng thuốc theo đơn thì bạn cũng nên thay đổi thói quen ăn uống lành mạnh để thải độc cơ thể và hạn chế mùi hôi chân .

dieu tri nam ban chan
dieu tri nam ban chan

3. Gặp căng thẳng, lo lắng.

Khi bạn gặp một vấn đề căng thẳng hay lo lắng thì mồ hôi cơ thể bạn tiết ra càng nhiều dẫn đến người bạn sẽ nặng mùi hơn. Vậy nên bạn nhớ điều hòa cơ thể tránh làm việc căng thẳng quá sức. Luôn giữ tinh thần trong trạng thái vừa phải phù hợp với bản thân.

căng thẳng đầu
căng thẳng đầu

4. Do đôi tất của bạn.

Việc bạn lười thay tất hay không để ý mà đi đôi tất đã sử dụng. Điều vô tình này khiến bạn dễ bị hôi chân. Một đôi tất đã qua sử dụng là môi trường dễ để vi khuẩn sinh sôi nảy nở.

Bạn hãy chủ động thay tất thường xuyên , giặt phơi thật khô mới được đeo. Bên cạnh đó bạn phải chọn cho mình nhiều đôi tất chất liệu tốt để chân luôn được thông thoáng, không bị ra mồ hôi chân.

tat di chan
tat di chan

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại dung dịch xịt giày khử mùi hôi khá hiệu quả. Bạn cũng thử tham khảo xem có phù hợp không nhé. 

Chue- ST

- Advertisement -