Ngày khai giảng (tựu trường) ngày xưa khác ngày nay ra sao?

Như thường lệ ngày 5/9 được chọn là Ngày Khai Giảng hay còn gọi là Ngày Tựu Trường, mặc dù ngày nay không còn là ngày đầu tiên tựu trường. Nhưng không khí háo hức, hứng khởi vẫn luôn hiện rõ trên khuân mặt các em học sinh và các vị phụ huynh. Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường xưa và nay vẫn vậy.

Ngày Khai Giảng xưa mặc dùng trong giai đoạn đất nước còn khó khăn thiếu thốn, nhưng lễ Khai Giảng vẫn diễn ra trong không khí hứng khởi với những nghi lễ thiêng liêng được lưu giữ cho đến ngày nay.
Mời các bạn xem qua một số hình ảnh của Ngày Khai Giảng xưa:

[metaslider id=”1446″]

-advertisement-

 Vậy Ngày Khai Giảng ngày nay có điều gì khác so với thời xưa?
Sẽ có rất nhiều thay đổi trong giai đoạn Đất nước đang chuyển mình mạnh mẽ, đời sống con người được nâng cao, quan niệm và tâm lý thay đổi nhiều. Nhưng không vì thế mà truyền thống bị mai một, chúng ta vẫn có thể cảm thấy không khí ngày tựu trường diễn ra một cách rõ rệt.
Vẫn là những khuân mặt hứng khởi, tấp nập, các nghi lễ vẫn được tổ chức một cách long trọng.

Mời các bạn xem qua một số hình ảnh của Ngày Khai Giảng thời nay:

[metaslider id=”1461″]

Qua các hình ảnh trên chúng ta thấy được Ngày Khai Giảng thời xưa và nay mặc dù có khá nhiều thay đổi nhưng các giá trị truyền thống, và không khí hứng khởi trào đón một năm học mới không chỉ riêng các con mà cả các vị phụ huynh vẫn luôn hiển hiện rõ rệt.

Chúc các con sẽ hoàn thành một năm học mới với những thành tích vượt bậc.

ba-advertisement-

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây