Thứ Bảy, Tháng Tư 13, 2024
Trang chủGia đình và Cuộc sốngNÊN MẶC QUẦN ÁO MÀU GÌ VÀO MÀU HÈ

NÊN MẶC QUẦN ÁO MÀU GÌ VÀO MÀU HÈ

Mùa hè ánh nắng mặt trời ngoài gây nóng còn chứa các tia tử ngoại, tia cực tím có thể gây những tổn thương cho làn da, thậm chí dẫn đến ung thư da. Việc sử dụng quần áo để chống nắng, nóng cho da là cần thiết. Vậy nên mặc quần áo sáng màu hay tối màu khi trời nắng nóng? Cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

Quần áo màu sáng có giúp đỡ nóng?

Để tìm ra câu trả lời cho câu hỏi quần áo màu nào giúp đỡ nóng. Đã có một cuộc thí nghiệm được thực hiện. Có 3 chiếc áo màu trắng, đỏ, đen được đặt ngoài trời nắng, cùng một thời điểm và nhiệt độ là 32 độ C. Sau một khoảng thời gian thì nhiệt độ đo được trên áo trắng là 37.1 độ C, áo đỏ là 36.5 độ C và áo đen là 36.9 độ C. Kết quả cho thấy mặc quần áo màu sáng hay tối không có quá nhiều chênh lệch về nhiệt độ.

Tuy nhiên, quần áo màu sáng có khả năng phản chiếu ánh sáng tốt nên sẽ ngăn cản ánh sáng chiếu vào da. Nhưng quần áo sáng màu có nhược điểm là khả năng hấp thụ nhiệt thoát nhiệt kém nên sẽ khiến cơ thể đổ mồ hôi nhiều.

Chân váy phối áo sơ mi nữ Hàn Quốc nữ tính

Mặc quần áo tối màu có khiến hấp thụ nắng nóng nhiều hơn?

Trang phục màu tối không khiến nhiệt độ cơ thể cao hơn. Tuy nhiên, trang phục màu tối lại có khả năng hấp thụ nhiệt lớn hơn nên khiến cơ thể có cảm giác bị cháy nắng.

Trang phục tối màu tuy khiến da có cảm giác nóng hơn nhưng lại giúp quá trình hấp thụ và thoát nhiệt diễn ra dễ dàng hơn. Điều này khiến cơ thể không bị đổ quá nhiều mồ hôi.

 Nên chọn trang phục màu gì để mặc khi trời nắng?

Quần áo sáng màuQuần áo tối màu
Khả năng phản chiếu ánh sáng tốt, ánh sáng mặt trời sẽ không đi xuyên qua lớp áo và tiếp xúc với da bạnQuần áo tối màu hấp thụ ánh sáng và lượng nhiệt đến từ mặt trời.
Quần áo màu trắng không chỉ cản nhiệt từ bên ngoài mà còn cản nhiệt từ trong cơ thể phát tán ra. Khiến cơ thể bị nóng do không tỏa nhiệt được.Nhiệt lượng từ ánh sáng mặt trời có thể tiếp cận cơ thể bạn, đồng thời nhiệt từ cơ thể cũng có thể phát tán ra. Bên cạnh đó, quần áo tối màu sẽ giúp ngăn cản tia cực tím tốt hơn khi bị ướt mồ hôi.

Bạn có thể thấy rằng,  trang phục sáng màu hay tối màu đều có ưu, nhược điểm riêng. Bạn có thể mặc bất kỳ màu sắc nào khi trời nóng mà không cần phải lựa chọn nhiều. Thay vào đó, hãy lựa chọn những trang phục thoáng mát, rộng rãi và thoải mái vận động vào ngày nắng nóng.

Một số lưu ý khi chọn trang phục vào những ngày nắng nóng

Các chuyên gia cũng khuyên rằng bạn nên mặc quần áo dày khi ra ngoài trời vào ngày nắng nóng. Áo dày sẽ giúp ngăn bức xạ của tia tử ngoại và thấm mồ hôi tốt hơn. Bên cạnh đó, hãy chọn những loại vải thấm hút mồ hôi tốt và tránh những chất liệu như vải xốp, vải pha nilon,… vì sẽ gây nóng bức.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn có những thông tin bổ ích khi lựa chọn màu sắc trang phục khi trời nắng nóng. Bạn đừng quên sử dụng kem chống nắng, hạn chế đi ra ngoài nắng từ 11h – 15h để bảo vệ sức khỏe nhé!

- Advertisement -