Thứ Sáu, Tháng Sáu 21, 2024
Trang chủGia đình và Cuộc sốngNÊN ĂN GÌ TRONG CÁC GIAI ĐOẠN PHÁT TRIỂN...

NÊN ĂN GÌ TRONG CÁC GIAI ĐOẠN PHÁT TRIỂN CỦA TRỨNG ĐỂ DỄ THỤ THAI?

Sau giai đoạn kinh nguyệt, phụ nữ sẽ bước vào các giai đoạn phát triển của trứng. Trong mỗi giai đoạn này, chị em cần đặc biệt chú ý đến những thực phẩm ăn vào cơ thể. Vì chúng kích thích sự tăng trưởng của trứng và giúp trứng khỏe mạnh nhất. Kẽm và vitamin C, E sẽ rất có lợi cho cơ thể người mẹ trong quá trình phân chia tế bào và sản xuất progesterone.

Giai đoạn nang trứng

Đây là giai đoạn đầu tiên sau chu kỳ kinh nguyệt. Lúc này buồng trứng của mẹ đã sẵn sàng để phát hành một trứng. Đồng thời tử cung cũng bắt đầu phát triển một lớp lót dày bên trong để chuẩn bị cơ thể cho việc thụ thai.

Dinh dưỡng mẹ cần: Vitamin E và di-indolylmethane

Thực phẩm nên ăn: 

Vì mức độ estrogen trong giai đoạn này rất cao nên phụ nữ nên ăn những loại rau họ cải như bắp cải, súp lơ xanh và cải xoăn. Những thực phẩm này chứa lượng chất dinh dưỡng có tên di-indolylmethane giúp chuyển hóa estrogen.

Ngoài ra mẹ cũng nên bổ sung dầu ô liu, các loại hạt và rau xanh để bổ sung vitamin E. Phụ nữ cần biết rằng vitamin E rất có lợi cho nang trứng.

Giai đoạn rụng trứng

Trong giai đoạn này, cơ thể cần chất dinh dưỡng để thúc đẩy việc rụng và cấy của trứng.

Dinh dưỡng mẹ cần: Vitamin B & C, các axit béo omega-3 và kẽm.

Thực phẩm nên ăn:

 Kẽm và vitamin C sẽ rất có lợi cho cơ thể người mẹ trong quá trình phân chia tế bào và sản xuất progesterone. Kẽm có nhiều trong hải sản có vỏ, đậu lăng, còn viatmin C có nhiều trong trái cây có múi.

Axit béo được tìm thấy trong cá sẽ giúp thúc đẩy lưu lượng máu đến tử cung. Rất có lợi cho cảm hứng với chuyện ấy của phụ nữ. Những thực phẩm giàu axit béo omega 3 ngoài cá còn có trong các loại hạt như óc chó, hạnh nhân…

Giai đoạn hoàng thể

Trong giai đoạn này, mẹ cần thức ăn có nhiều chất dinh dưỡng để khuyến khích sự tăng trưởng của tế bào.

Dinh dưỡng mẹ cần: Beta-carotene

Thực phẩm nên ăn: Mẹ nên ăn rau lá xanh thẫm, dứa, cam, khoai lang… trong các bữa ăn hàng ngày sẽ rất có lợi cho trứng đã thụ tinh cấy vào tử cung.

Qua bài viết mẹ nhớ bổ sung thực phẩm theo các giai đoạn phát triển của trứng để dễ thụ thai nhất nhé.

- Advertisement -