Thứ Tư, Tháng Năm 22, 2024
Trang chủGia đình và Cuộc sốngMẸO XỬ LÝ TÓC HẾT BÓNG DẦU, BẾT DÍNH

MẸO XỬ LÝ TÓC HẾT BÓNG DẦU, BẾT DÍNH

Một mái tóc óng mượt luôn giúp chúng ta tự tin sải bước, thu hút mọi ánh nhìn. Tuy nhiên, một mái tóc bết dầu sẽ luôn là nỗi lo sợ khiến bản thân thiếu tự tin. Cùng tham khảo mẹo xử lý tóc hết bóng dầu và bết dính với mình nhé.

Làm sạch tóc đúng cách

Có rất nhiều cô nàng thường xử lý tóc bết bằng cách gội đầu mỗi ngày. Cách đó chỉ giúp bạn tạm biệt mái tóc bết dầu trong ngắn hạn, nhưng nó khiến tóc bạn ngày càng khô làm cho da đầu bạn tiết dầu nhiều hơn.

Thời gian tốt nhất là mỗi lần gội đầu phải cách nhau 2-3 ngày. Bạn có thể nhờ sự trợ giúp của dầu gội khô để chữa cháy khi mái tóc của mình bết dầu quá nhiều.

Gội đầu đúng cách là khi bạn thoa lượng nhỏ dầu gội vào chân tóc và da đầu rồi masage nhẹ nhàng thư giãn. Bạn không nên dùng móng tay để tạo ma sát lên da đầu. Bởi vì chúng có thể làm kích ứng da đầu và khiến dầu được tiết ra nhiều hơn.

Chọn đúng thành phần trong loại dầu gội

Nếu bạn có da đầu nhờn, dễ tiết dầu hoặc có mái tóc đang hư tổn nhiều thì dầu gội không chứa sulfate là sự lựa chọn hàng đầu. Sulfate là chất làm sạch cực mạnh có trong dầu gội. Do đó, nếu bạn gội đầu quá nhiều lần với dầu gội có chứa chất này, da đầu bạn sẽ bị khô, dễ tiết ra dầu.

Ngoài ra, những sản phẩm chăm sóc tóc chứa dầu (oil-free) bạn cũng nên tránh xa. Dầu gội, dầu xả, kem dưỡng và các sản phẩm tạo kiểu có silicone bạn cũng nên tránh xa. Silicon cũng là một trong những nguyên nhân làm tích tụ dầu thừa trên đầu của bạn đấy.

Chú ý khi sử dụng dầu xả

Dầu xả giúp cho mái tóc bạn bóng mượt hơn. Nhưng nếu dùng quá nhiều dầu xả và dùng không đúng cách, thời gian tóc đổ dầu trên tóc sẽ bị rút ngắn lại.

Thông thường, các bạn sẽ có phần ngọn tóc khô xơ nhưng chân tóc dễ bết dính nên bạn chỉ xả ở thân tóc trở xuống. Nếu còn thừa dầu xả thì mới massage nhẹ nhàng phần chân tóc.

Massage sẽ khiến máu huyết lưu thông, dưỡng chất cũng thấm vào tóc, nuôi dưỡng tóc của bạn. Có thể dùng lược chải dầu xả cho đều.

Để cho tóc khô tự nhiên

Nếu bạn có thói quen dùng máy sấy để giúp tóc khô nhanh hơn thì bạn nên cẩn thận đấy. Bạn nên hạn chế sử dụng máy sấy, tóc để khô tự nhiên vẫn là tốt hơn hết. Sấy nhiều sẽ khiến da đầu khô, da đầu bạn sẽ dễ bết dầu.

Nếu bạn không có thời gian chờ khô tóc, bắt buộc phải sử dụng đến máy sấy thì hãy chọn máy sấy ion có nhiều chế độ sấy và sấy tóc khô từ trên xuống dưới.

Đắp mặt nạ cho tóc

Việc đắp mặt nạ cho tóc cũng là một cách chăm sóc tóc được ưa chuộng. Mặt nạ tóc giúp bạn thải độc trên da đầu, thải đi dầu thừa tích tụ. Bạn có thể chọn những nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên và lành tính để làm mặt nạ cho tóc của mình.

Những công thức mặt nạ tóc phổ biến hiện nay có thể giúp bạn hạn chế dầu thừa cho tóc. Ví dụ như mặt nạ dầu dừa, mặt nạ lô hội… Phương pháp này vừa giúp loại bỏ dầu thừa, làm dịu da đầu và bảo vệ các sợi tóc vô cùng hiệu quả.

Tránh cột tóc cả ngày

Liên tục cột tóc cả ngày dài có thể khiến dầu trên da đầu của bạn lan ra nhanh hơn, khiến tóc của bạn trông có vẻ nhờn hơn. Tốt nhất bạn nên xen lẫn những lúc xõa tóc tự nhiên và cột tóc để kéo giãn thời gian tóc bết nhé!

Mái tóc bết dầu từ nay không còn là nỗi sợ của bạn nữa rồi. Hãy nhanh chóng lưu áp dụng ngay để sở hữu được mái tóc không bết dầu, bóng mượt, thu hút mọi ánh nhìn nhé!

(BigP_Tổng hợp)

- Advertisement -