Cà phê là thức uống quen thuộc vào mỗi sáng đối với người Việt nói chung và người Tây Nguyên nói riêng. Cà phê đem đến tinh thần tỉnh táo, sảng khoái, giúp cho ngày làm việc, học tập có hiệu quả hơn. Để pha chế cà phê ngon, không phải cứ cho cà phê vào phin rồi rót nước nóng vào là được mà bạn cần phải có một bí quyết pha cà phê chuẩn.
Bạn muốn tìm hiểu về các cách pha cafe để tự mình pha một ly cà phê ngon? . Nếu vậy, bài viết này chắc chắn dành cho bạn. Tai đây mình sẽ giới thiệu 3 cách pha cafe người ngon mà lại lạ.
1. Cafe Yến mạch
Nguyên liệu:
1. Yến mạch ăn liền 7g
2. Hạt điều chín 15g
3. Bột cà phê hòa tan 3g
4. Bột cacao 5g
5. Kem tươi 100g
6. Đường 8g
Cách pha:
Bước 1: Pha cà phê yến mạch
Đổ 800ml nước lọc vào máy làm sữa đậu nành, sau đó cho yến mạch và hạt điều vào.
Thêm bột cà phê và đóng nắp máy làm sữa. Đặt chế độ làm sữa đậu nành.
Cà phê yến mạch sau khi nấu rót ra ly.
Bước 2: Đánh bông kem tươi cacao
Cho kem tươi vào cốc, thêm bột cacao và đường. Dùng máy đánh kem đánh cho kem bông cứng.
Bước 3: Hoàn thành
Cho kem đã đánh bông vào túi bắt kem. Cho một ít kem tươi vào ly cà phê yến mạch, tiếp đó bắt kem đã đánh bông với cacao vào. Rắc thêm chút sô cô la bào nhỏ là xong.
Thành phẩm:
Một ly cà phê yến mạch nóng ấm ăn kèm với kem cacao rất thích hợp dùng cho bữa sáng mùa thu se lạnh. Thức uống không chỉ ngon miệng, giúp bổ sung dinh dưỡng mà còn làm ấm cơ thể, khiến tinh thần được tỉnh táo để bắt đầu một ngày mới.
2. Cafe bí đỏ
Nững ngày thời tiết chuyển mùa, thi thoảng mưa lạnh thế này mà có một ly cà phê bí đỏ để thưởng thức vào buổi sáng thì quá tuyệt luôn.
Nguyên liệu
1. Bí đỏ: 100gr
2. Sữa: 250ml sữa tươi không đường, 100ml sữa đặc
3. Whipping cream (không bắt buộc): 80ml
4. Cà phê đen dạng túi lọc: 1 gói
5. Bột: Bột quế, bột nhục đậu khấu, bột đinh hương
Cách pha
Bước 1: Nướng và xay bí đỏ
Bạn nạo vỏ 100gr bí đỏ, bỏ phần xơ – hạt, rửa sạch và thái thành miếng nhỏ. Sau đó, bạn cho bí đỏ vào nồi chiên không dầu hoặc lò nướng, nướng ở mức nhiệt 200 độ trong 10 phút. Nướng xong, bạn cho bí đỏ vào máy xay và xay nhuyễn.
Bước 2: Pha cà phê
Bạn cho gói cà phê dạng túi lọc vào cốc, rót từ từ 200-250ml nước sôi 100 độ vào và đợi khoảng 2 phút để cà phê ngấm.
Bước 3: Hoàn thành món cà phê bí đỏ
Bạn cho vào máy xay sinh tố: Phần bí đỏ nghiền nhuyễn, phần cà phê đã pha, 250ml sữa tươi, 100ml sữa đặc, 1 thìa cà phê bột quế, 1 thìa cà phê bột nhục đậu khấu, 1 thìa cà phê bột đinh hương. Bấm máy và xay nhuyễn hỗn hợp.
Giờ thì bạn đổ hỗn hợp vừa xay ra cốc rồi cho 80ml whipping cream lên trên (nếu thích) là có thể thưởng thức được rồi!
Nếu đang ăn kiêng hoặc muốn ly cà phê bí đỏ này lành mạnh hơn, chị em có thể thay sữa đặc bằng đường ăn kiêng. Như vậy là bạn có thể thoải mái thưởng thức cà phê bí đỏ rồi.
Thức uống này sẽ ngon nhất khi uống nóng, kết hợp cùng vài chiếc bánh quy là tuyệt vời. Bữa sáng như vậy vừa mới lạ, vừa ấm bụng. Chị em nhớ thử nha.
3. Cafe dứa
Nguyên liệu:
1. Cà phê bột nguyên chất 10g
2. Nước sôi 280ml
3. Dứa 80g
Cách pha
Bước 1: Pha cà phê
Cho cà phê vào túi pha cà phê chuyên dụng, đặt vào cốc rồi đổ từ từ nước sôi vào để pha cà phê.
Bước 2: Sơ chế dứa
Dứa thái lát sau đó cho vào cốc dầm nát.
Thêm đá viên vào cốc.
Bước 3: Hoàn thành
Đổ cà phê đã pha vào là xong.
Thành phẩm:
Một ly cà phê dứa đá mát lành chẳng những sẽ xua tan cơn nóng mùa hè mà còn giúp bạn có được tinh thần tỉnh táo để học tập và làm việc. Khi thêm chút dứa vào cà phê sẽ tạo nên một thứ uống với hương vị khác biệt, khá ngon miệng và thú vị. Vì thế bạn hãy thử làm nhé!