Thứ Hai, Tháng Tư 15, 2024
Trang chủGia đình và Cuộc sốngLỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐEO KHẨU TRANG

LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐEO KHẨU TRANG

Lợi ích của việc đeo khẩu trang là vô cùng lớn. Nếu bạn đeo một chiếc khẩu trang bình thường với mục đích chống nắng, ngăn chặn hàng ngàn hạt bụi bặm lớn nhỏ, giảm được mùi khói, xăng xe. Thì có những loại còn hạn chế được vi khuẩn, virus và chất độc nhỏ li ti có trong không khí nữa . Nói chung việc đeo khẩu trang không chỉ tốt cho sức khỏe bạn mà còn giúp bạn tránh được những bệnh về hô hấp, về da do vi khuẩn gây nên.

Bài viết tham khảo: Hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách

Cùng nhau liệt kê một số lợi ích cơ bản của việc đeo khẩu trang với sức khỏe bạn và gia đình nhé

1. NGĂN KHÓI BỤI KHI ĐI NGOÀI ĐƯỜNG

Hiện nay theo các chuyên gia nguyên nhân ô nhiễm không khí phần lớn từ nguồn xả thải ôtô, xe máy. Ngoài ra do các công trình xây dựng không có che chắn, sử dụng đun đốt than tổ ong, không khí thải ra từ các xưởng sản xuất,…

Một chiếc khẩu trang là điều cần thiết cho mọi người khi đi ra đường tham gia giao thông để hạn chế bị hít phải lượng khói bụi này

 2. CHỐNG NẮNG GIÚP BẢO VỆ LÀN DA

Vùng da mặt là vùng nhạy cảm nhất cơ thể, nếu không được bảo vệ tia UV có thể ảnh hưởng trực tiếp lên da gây lão hoá da sớm, suy giảm khả năng đề kháng của da thậm chí bị ung thư da. Chính vì vậy ngoài việc bôi kem chống nắng thì việc kết hợp đeo khẩu trang mỗi ngày giúp giảm tác hại của ánh nắng mặt trời trực tiếp lên da.

3. NGĂN CẢN LÂY NHIỄM VIRUS GÂY BỆNH

Hiện dịch bệnh do 2019-nCoV đang là mối lo ngại toàn cầu, do vậy, việc đeo khẩu trang y tế đúng cách sẽ ngăn giọt nước bọt lớn có chứa virus bắn ra từ người mang nguồn bệnh qua việc hắt hơi hay ho, nên sẽ ngăn chặn được virus hiệu quả.

Đeo khẩu trang không giúp chống virus gây bệnh 100% nhưng hạn chế được tối đa. Vì vậy khi thường xuyên ở những nơi công cộng hay ở khu vực bệnh viện, mùa cúm lây lan hãy đeo khẩu trang y tế để bảo vệ sức khoẻ của mình.
Khẩu trang có thể ngăn ngừa được một số bệnh về đường hô hấp như bệnh lao, các bệnh về cảm cúm… đảm bảo sức khỏe cho mỗi người lao động trong quá trình làm việc.

4. TRÁNH CÁC BỆNH HÔ HẤP LÀM VIỆC MÔI TRƯỜNG ĐỘC HẠI

Môi trường làm việc trong xưởng sản xuất lĩnh vực gia công công nghiệp, hoá chất, khai khoáng, phun sơn với điều kiện làm việc thường xuyên tiếp túc với khí độc, hoá chất ….gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ. Bạn hãy sử dụng khẩu trang chuyên dụng có khả năng bảo vệ tối đa chất độc hại tác động lên sức khoẻ của bạn qua đường hô hấp.

- Advertisement -