Thứ Ba, Tháng Hai 27, 2024
Trang chủGia đình và Cuộc sốngJUICE LÀ GÌ? CÁCH GIẢM CÂN AN TOÀN HIỆU...

JUICE LÀ GÌ? CÁCH GIẢM CÂN AN TOÀN HIỆU QUẢ VÀ TỐT CHO SỨC KHỎE!

Juice là từ khóa được tìm kiếm nhiều trong thời gian gần đây do trào lưu giảm cân. Chắc hẳn bạn cũng thắc mắc “Juice là gì?” đúng không. Nếu bạn tra từ điển thì sẽ có kết quả “juice” = “nước ép”.

Nhưng nước ép ở đây là nước ép gì?

Chắc hẳn các bạn sẽ nghĩ ngay lúc này là các loại như: nước cam,mía, cóc bưởi, dưa hấy… vì đây là các loại nước thường được bán rộng rãi trên thị trường. Nhưng Juice ở đây có nghĩ rộng hơn các bạn tưởng. Juice bao gồm cả nước ép rau, củ, hoa quả, rau gia vị.

Hiểu một cách đơn giản thì Juice chính là nước ép của các loại thực vật(rau củ, hoa quả) tươi sống.

Tác dụng của Juice

Theo các nghiên cứu cho thấy rằng, rau quả không chỉ là nguồn thức ăn quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày mà còn mang lại rất nhiều tác dụng hữu ích.

Tuy biết là tốt thật đó nhưng trong cuộc sống hiện đại bộn bề bạn có thực sự cung cấp đầy đủ lượng rau củ quả cần thiết cho cơ thể. Tùy vào điều kiện, sở thích của từng người mà cần nạp thêm nhiều hay ít. Chính vì thế mà Juice được yêu thích hơn cả.

+Điều đầu tiên cần nói tới là Juice cực tiện lợi nhanh chóng.

Nếu giờ bảo bạn ngồi ăn 5 củ cà rốt với việc uống một cốc juice từ 5 củ đó bạn sẽ chọn cách nào? Hay việc bạn ngồi ăn vài đĩa rau, salad với việc đem chúng đi ép và uống hết trong vòng vài phút bạn sẽ chọn việc nào?

+ Điều thứ hai được nhắc tới chính là lợi ích Juice đem lại.

Tuy dùng phương pháp ép lấy nước trong rau củ, hoa quả nhưng các chất dinh dưỡng bao gồm chất enzym và vitamin ban đầu của các loại trái cây và rau củ đó vẫn được giữ lại. Và khi ép trái cây thì bạn sẽ loại bỏ được các phần xơ, thịt, vỏ…của trái cây và rau củ có thể ảnh hưởng không tốt cho hệ thống tiêu hoá của bạn.

Không còn gì để bàn cãi khi bạn ăn rau quả và trái cây nhiều là tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên, một trong những lý do mà uống juice rất có lợi là nó có thể giúp cho dạ dày của bạn không bị đầy (đầy bụng) như khi bạn ăn nhiều trái cây cùng một lúc. Nhất là với những bạn không thích hay lười ăn rau củ quả nhiều, thì việc chuyển qua sử dụng juice sẽ giúp bạn không phải ăn nhiều mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng.


=> So với việc ăn theo cách truyền thống thì việc uống juice quá tiện. Nó không những giúp bạn nạp được nhiều vitamin, khoáng chất cần thiết cho sự duy trì và phát triển cơ thể toàn diện. Mà nó còn giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian .

- Advertisement -