Thứ Tư, Tháng Sáu 12, 2024
Trang chủGia đình và Cuộc sốngHƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ỨNG DỤNG BLUEZONE

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ỨNG DỤNG BLUEZONE

Mới đây BKAV đã phát triển và tung ra ứng dụng Bluezone trong mùa dịch bệnh Covid19. Mặc dù đã tạm lắng xuống nhưng chúng ta vẫn không nên chủ quan. Ứng dụng này sử dụng kết nối bluetooth của smartphone để phát hiện bạn đã từng tiếp xúc hoặc ở gần người mắc bệnh hay chưa từ đó có các biện pháp kịp thời.

Theo như BKAV, Bluezone sẽ không lưu lại bất kì thông tin nào của bạn khi sử dụng ứng dụng. Mọi hoạt động của bạn chỉ là ẩn danh và chỉ được cung cấp các hoạt động tiếp xúc gần với các đối tượng nghi nhiễm hoặc nhiễm bệnh thì mới được cung cấp với Bộ y tế.

Để sử dụng việc đầu tiên cần làm là bạn phải cài đặt ứng dụng. Hiện nay ứng dụng Bluezone đang có mặt trên hai nền tảng di động phổ biến nhất đó là iOS và Android.

Sau khi tải về, Bluezone sẽ yêu cầu bạn cho phép ứng dụng sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những ai trong cộng đồng sử dụng Bluezone rồi. Nếu chưa bật Bluetooth bạn hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth. Hoặc vào Cài Đặt > chọn Bluetooth và bật lên.

Bạn cũng nên cho phép Bluezone gửi thông báo và sử dụng vị trí trên ứng dụng. Để nếu người bạn tiếp xúc hoặc có bất kỳ ca nhiễm mới nào nhiễm Covid-19. Ứng dụng sẽ ngay lập tức gửi thông tin đến bạn.

Bấm Quét xung quanh để nhận diện xem có ai đang sử dụng Bluezone không. Bạn sẽ có một mã BluezoneID của mình ở trong mục này. Mỗi thiết bị sẽ có một mã BluezoneID này. Nếu có người ở gần bạn (dưới 2m) sử dụng bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào trong danh sách đã tiếp xúc.

Ở mục lịch sử tiếp xúc cũng sẽ ghi nhận số người cùng sử dụng bluezone mà bạn đã tiếp xúc. Còn mục Tiếp xúc gần là bạn đứng gần những người dưới 2 mét.

Đọc thêm các bài viết dưới đây để hiểu hơn về Bluezone

ỨNG DỤNG BLUEZONE LÀ GÌ?

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT PHẦN MỀM BLUEZONE TRỰC TUYẾN

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ỨNG DỤNG BLUEZONE

- Advertisement -