Thứ Năm, Tháng Sáu 13, 2024
Trang chủCẩm nang cho mẹHƯỚNG DẪN CHỌN PHỄU HÚT SỮA GIÚP MẸ...

HƯỚNG DẪN CHỌN PHỄU HÚT SỮA GIÚP MẸ HÚT KIỆT VÀ HÚT ĐƯỢC NHIỀU SỮA

Có rất nhiều yếu tố để đảm bảo việc dùng máy hút sữa hiệu quả nhất. Trong đó chọn phễu hút sữa phù hợp là một trong những yếu tố hàng đầu. Nó quyết định việc dùng máy hút sữa có hiệu quả hay không. Nhiều mẹ phàn nàn máy hút sữa gây đau núm ti, quầng vú khi hút. Thực tế, máy hút sữa hoàn toàn không gây đau trong quá trình hút sữa nếu sử dụng đúng cách.

Cũng giống như mang một đôi giày không vừa chân, sử dụng sai size phễu hút sữa là một trong những nguyên nhân chính gây tổn thương đầu ti khi hút sữa mà đôi khi các mẹ sữa ít quan tâm đến. Hãy cùng RS tìm hiểu cách để chọn phễu hút sữa phù hợp nhất nhé.

Thông thường, đi kèm máy hút sữa chỉ có size phễu chuẩn 24 (24mm), phù hợp với số đông các mẹ sữa.Tuy nhiên, thể trạng mỗi mẹ có thể khác nhau, kích cỡ núm ti khác nhau và độ giãn nở núm ti khi hút sữa cũng khác nhau. Nên mỗi mẹ cũng sẽ phù hợp với những size phễu khác nhau. Hiện nay trên thị trường có 12 size phễu máy hút sữa, phù hợp với kích cỡ núm ti khác nhau của mỗi mẹ: 13-15-17-19-21-24-25-27-30-32-34-36.

Các vấn đề thường gặp khi chọn sai phễu hút sữa

Sử dụng size phễu hút sữa không phù hợp có thể gây ra các tổn thương và có thể dễ dàng nhận biết khi các mẹ sữa phát hiện một trong các tình huống sau trong khi hút sữa:

– Đầu ti của bạn cọ xát vào thành phễu gây cảm giác khó chịu

– Quầng núm ti bị kéo quá mức sát vào trong lòng phễu

– Bạn thấy quầng ti đỏ, tổn thương hoặc thậm chí chảy máu

– Lượng sữa không tăng dù lịch kích hút rất đều đặn

– Sữa vắt không kiệt khiến mẹ có khả năng dễ bị tắc sữa

Cách lựa chọn size phễu hút sữa phù hợp

Bước 1: Sử dụng thước để đo đường kính núm ti

Đường kính được tính từ điểm chân ti bên trái sang bên phải của mỗi ti mà không bao gồm phần quầng vú.

Bước 2: Lựa chọn size phễu

Kích thước phễu luôn phải lớn hơn kích thước thật của đầu ti vì trong quá trình hút sữa, đầu ti sẽ nở ra để các tuyến sữa được nở rộng và phun tia sữa. Sau khi hút xong, đầu ti sẽ thu gọn trở lại.

Nếu mẹ chọn 1 phễu vừa khít với đầu ti lúc chưa hút sữa thì phễu hút sữa sẽ bị chật trong quá trình hút và chắc chắn đây là một trong những lỗi sai đầu tiên gây đau và tổn thương đầu ti. Chúng tôi khuyến khích bạn sử dụng phễu lớn hơn khoảng 2 – 4mm so với đường kính núm ti.

Lưu ý: ngực to hay nhỏ không ảnh hưởng đến size phễu. Size phễu chỉ tính theo đường kính núm ti.

(BP_Tổng hợp)

- Advertisement -