Chủ Nhật, Tháng Tư 21, 2024
Trang chủCẩm nang cho mẹHƯỚNG DẪN CHI TIẾT CÁC BƯỚC ĐĂNG KÝ HỒ...

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT CÁC BƯỚC ĐĂNG KÝ HỒ SƠ TRỰC TUYẾN CHO CON VÀO LỚP 1

Ngày đầu đăng ký hồ sơ cho con vào lớp 1 đã có không ít cha mẹ gặp sự cố vì chưa nộp được hồ sơ cho con, không có mã số học sinh hoặc lo lắng vì không biết các bước nộp hồ sơ như thế nào.

Từ 0h hôm nay (1/7), Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội bắt đầu triển khai đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 tại các trường Tiểu học năm học 2019 – 2020. Ngày đầu đăng ký cho con vào lớp 1, đã có không ít cha mẹ gặp sự cố vì chưa nộp được hồ sơ cho con, không có mã số học sinh hoặc lo lắng vì không biết các bước nộp hồ sơ như thế nào.

  • Một số thắc mắc cơ bản của hầu hết các phụ huynh:
    • Các mẹ ơi. Các mẹ đã nộp hồ sơ cho con vào lớp 1 chưa? Thủ tục như thế nào em mù mờ chưa nắm được quá.
    • Em đăng ký vào trường cho con đúng tuyến nhưng không nộp online được không? Chồng em đưa cho em mã học sinh của con nhưng em làm mất ở đâu đó không tìm thấy. Liên hệ với cô giáo của con không được mà trường mầm non vẫn đang nghỉ hè không có ai nghe máy.
    • Thậm chí, có phụ huynh đăng ký trực tuyến thành công rồi nhưng vẫn không biết làm gì tiếp theo như có phải in giấy nhập học đem đến trường đăng ký tuyển sinh nộp không, khi nộp cần thêm những giấy tờ gì và hạn đến bao giờ?…

Năm học 2021-2022 tham khảo bài viết mới nhất theo link :
HƯỚNG DẪN CHI TIẾT ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH ĐẦU CẤP MẦM NON, LỚP 1, LỚP 6 TRỰC TUYẾN CHO CON NĂM HỌC 2021-2022

Hướng dẫn đăng ký tuyển sinh trực tuyến

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội lưu ý cha mẹ về những điều kiện cần thiết để đăng ký tuyển sinh trực tuyến cho con vào lớp 1 năm học 2019-2020 như sau: thiết bị điện tử có kết nối Internet như máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh…; hòm thư điện tử (email) liên hệ, cha mẹ học sinh cần có email cá nhân hoặc dùng nhờ email của nhà trường.

Đặc biệt, cha mẹ học sinh nhất thiết phải có mã số học sinh, mật khẩu đăng ký tuyển sinh. Mã số và mật khẩu này do trường mầm non năm học 2018-2019 bàn giao cho cha mẹ.

Cha mẹ thực hiện các bước sau để đăng ký hồ sơ vào lớp 1 cho con:

– Truy cập vào Hệ thống tuyển sinh trực tuyến tại link: https://tsdaucap.hanoi.gov.vn/

– Chọn Đăng ký tuyển sinh

– Chọn Tuyển sinh vào lớp 1 năm học 2019 – 2020

– Nhập thông tin học sinh và cha mẹ:

Trường hợp học sinh đã được cấp mã số đăng ký trực tuyến: Cha mẹ nhập mã học sinh và mật khẩu, nhấn vào nút Tìm hoặc Enter để lấy thông tin học sinh lên biểu mẫu.

Trường hợp học sinh chưa được cấp mã số đăng ký trực tuyến: Gia đình mang hồ sơ tới cơ sở giáo dục để cập nhật dữ liệu vào hệ thống và cấp mã đăng ký tuyển sinh trực tuyến.

Sau khi đăng ký xong, cha mẹ nhập địa chỉ email cá nhân, hệ thống sẽ thông báo cho biết kết quả trực tuyến và gửi kết quả đăng ký tuyển sinh thông qua email cá nhân.

Ngoài ra một số cha mẹ không có laptop thì có thể đăng ký tuyển sinh trực tuyến cho con bằng điện thoại smartphone

Kế hoạch tuyển sinh trực tuyến vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 trên địa bàn các quận, huyện, thị xã của Thủ đô năm học 2019 – 2020 kéo dài từ ngày 1/7 đến ngày 9/7.

Trong đó, đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 các trường Tiểu học bắt đầu từ 0h ngày 1/7 đến 24h ngày 3/7; tuyển sinh bổ sung trẻ 5 tuổi vào trường mầm non từ 0h ngày 4/7 đến 24h ngày 6/7 và thời gian đăng ký tuyển sinh trực tuyến cho học sinh vào lớp 6 kéo dài từ 0h ngày 7/7 đến 24h ngày 9/7.

Ngoài hình thức đăng ký tuyển sinh trực tuyến, cha mẹ học sinh vẫn có thể sử dụng hình thức tuyển sinh trực tiếp để đăng ký tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1 và lớp 6 cho con em mình trong thời gian từ ngày 13/7 đến hết ngày 18/7.

Như vậy, đối với cha mẹ chưa đăng ký nộp hồ sơ vào cho con vào lớp 1 trong ngày 1/7 thì có thể đăng ký đến 24h ngày 3/7 hoặc tuyển sinh trực tiếp tại trường.

- Advertisement -