Chủ Nhật, Tháng Tư 21, 2024
Trang chủGia đình và Cuộc sốngHIỂM HỌA KHÔN LƯỜNG CHO TRẺ TỪ NHÀ BÓNG...

HIỂM HỌA KHÔN LƯỜNG CHO TRẺ TỪ NHÀ BÓNG TẠI CÁC KHU VUI CHƠI!

Vừa qua một thông tin gây xôn xao dư luận khi một nhóm nghiên cứu người Mĩ (NLDO) công bố đã phát hiện đến 31 loại vi khuẩn nguy hiểm trong các Nhà bóng công cộng cho trẻ tại các khu vui chơi trong nhà lẫn ngoài trời. Trong đó có cả những loại vi khuẩn cực kỳ nguy hiểm gây ra các bệnh như Viêm màng não, nhiễm trùng máu, nhiễm trùng niêm mạc tim…

Công trình nghiêm cứu trên vừa được công bố trên tạp chí Amerrican Journal of Infection Control. Nhóm đã nghiên cứu 6 kiểu nhà bóng mà trẻ rất hay chơi và đều rất ưa thích. Trong đó họ đã tìm thấy hàng chục dạng vi khuẩn gây bệnh nguy hiểm.

Các loại bệnh trẻ có thể lây nhiễm cho nhau có thể kể ra như nhiễm trùng bàng quang, nhiễm trùng da, nhiễm nấm, đặc biệt các bệnh có thể dẫn đến tử vong như suy hô hấp, nhiễm trùng niêm mạc tim, nhiễm trùng máu, viêm phổi, viêm màng não…

Họ đã tìm thấy 31 chủng vi khuẩn tồn tại trong Nhà bóng bao gồm các chủng Enterococcus faecalis, Staphylocccus hominis, Streptococcus oralis, and Acinetobacter Iwofii… chúng đều là các chủng vi khuẩn rất nguy hiểm.

Mỗi quả bóng là nơi cưu ngủ của hơn 170.000 con vi khuẩn và vô số dạng tế bào sinh vật khác. Việc không vệ sinh nhà bóng thường xuyên, và việc hàng ngày đón nhận rất nhiều trẻ cùng vào chơi mà không hề có sự kiểm soát. Việc lây nhiễm chéo hay mang theo những mầm bênh từ ngoài vào là điều không thể tránh khỏi.

Hiện nay, ngay cả ở Mĩ cũng chưa có những quy định hay tiêu chuẩn rõ ràng về việc vệ sinh Nhà bóng hay các loại hình vui chơi cho trẻ này.

Nhằm đưa ra lời cảnh báo tới cộng đồng cũng như kêu gọi các nhà chức trách sẽ đưa ra các biện pháp cụ thể và quy chuẩn về việc vệ sinh Nhà bóng nhằm giúp đảm bảo sức khỏe cho trẻ khi ngụp lặn giữa các quả bóng. Nhóm nghiên cứu đang cố gắng mở rộng công trình nghiêm cứu trên.

Khi chưa có những thông tin rõ ràng các mẹ cũng nên lưu ý đến một vài thông tin sau khi đưa con đi chơi tại những khi vui chơi công cộng:

  • Lựa chọn những khu vui chơi sạch sẽ, thoáng đãng cho trẻ
  • Rửa tay chân, tắm và thay quần áo sạch sẽ cho bé. Việc này giúp giảm thiểu việc lây lan của vi khuẩn.
  • Sau khi đi chơi về, nếu phát hiện trẻ có những vết thương hở ba mẹ tiến hành vệ sinh và sát trùng ngay cho con
  • Ba mẹ cũng nên tự tạo ra một không gian vui chơi cho con ngay tại nhà. Tự mua nhà bóng mini cho trẻ vừa đáp ứng được sở thích của trẻ lại vừa có thể kiểm soát được vệ sinh.

Trên đây là một số thông tin cha mẹ có thể tham khảo để giúp giữ gìn sức khỏe cho con cũng như thỏa mãn được sở thích vui chơi cho các bé.

nguồn sưu tập

- Advertisement -