Thứ Sáu, Tháng Sáu 21, 2024
Trang chủCẩm nang cho mẹĐÓN BÉ TỪ VIỆN VỀ MẸ CẦN LƯU Ý...

ĐÓN BÉ TỪ VIỆN VỀ MẸ CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ?

Vậy là cái ngày mà cả nhà mong chờ cũng đã đến, khi được đón bé yêu về nhà sau chuyến vượt cạn đầy gian nan của mẹ. Khi đón trẻ về nhà các mẹ và gia đình cũng còn nhiều băn khoăn như kiêng kị ra sao ? Chuẩn bị các thứ như thế nào để đầy đủ nhất dành cho bé. Răng Sữa xin chia sẻ vài ý sau đây theo kinh nghiệm dân gian, các cụ ta đã để lại biết đâu đó mình có thể áp dụng được.

?. Chọn người mát tay để đưa trẻ về nhà.

Người được chọn để bế bé yêu về nhà phải là những người thật sự nhẹ vía, dễ ăn dễ ngủ, đồng thời có cuộc sống hiện tại sung túc, có học thức. Điều này cũng mong muốn cho con mình ngoan hơn các mẹ ạ.

?. Chuẩn bị hành trang cho bé

Bôi son, hoặc nhọ nhồi lên trán kết hợp với trong giỏ đồ có 1 con dao, một đôi đũa mang theo trên đường về nhà. Các cụ chia sẻ làm việc đó để trừ tà ma.

?. Khi bé từ viện về nhà

Khi đi đón mẹ từ viện về, bố nhớ mang theo vài lá trầu cay đưa cho mẹ dấu vào người đừng để ai thấy. Trước khi vào nhà, mẹ vò nát những lá trầu này trong lòng bàn tay, sau đó đưa tay lên mặt để hít cái hơi cay cay này. Khi mùi cay đã vơi bớt, thoang thoảng nhẹ thì mẹ đưa tay vuốt và xoa vào đầu bé. Điều đơn giản này không chỉ khiến mẹ khỏe mà còn giúp con ngoan, ít quấy khóc, ít bị bệnh vặt.

?. Treo tỏi đầu trên đầu giường để con ngủ ngon

Đơn giản vậy thôi chứ nhiều mẹ áp dụng cách này lắm đây rất hiệu quả nhé. Sau khi cả 2 mẹ con đã về đến nhà để nằm cữ, mẹ nhớ dặn chồng treo một chùm tỏi ta ở đầu giường nằm của hai mẹ con. Việc làm này theo quan niệm của ông bà xưa cho rằng củ tỏi xua đuổi tà khí nên không dám đến gần quấy nhiễu bé.

Mẹ cũng đừng quên may một cái túi dây rút nhỏ xíu, bỏ vào đó 1-2 tép tỏi rồi rút lại, lấy kim đính vào áo bé nha. Cách này giúp bé phòng được một số bệnh đó các mẹ ạ.

?. Dùng cành dâu tằm để bé ngủ ngoan

Mẹo nãy cũng khá hay đó các mẹ ạ nhờ người nhà lấy dâu tằm tươi các mẹ nhé (trai thì 7 nhánh gái thì 9 nhánh) bó lại rồi để đầu giường bé sẽ ít giật mình hơn khi ngủ.

Để cành dâu tằm đầu giường bé sẽ ít giật mình hơn khi ngủ.

Những phong tục đón trẻ sơ sinh về nhà đa số đều là kinh nghiệm dân gian, được tổ tiên truyền lại. Có thể xét về mặt khoa học, những phong tục này không có căn cứ. Nhưng Răng Sữa khuyên bố mẹ nên biết, áp dụng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” vẫn hơn.

- Advertisement -