Thứ Tư, Tháng Sáu 12, 2024
Trang chủGia đình và Cuộc sốngĐọc sách Ehon Nhật Bản sao cho hiệu quả

Đọc sách Ehon Nhật Bản sao cho hiệu quả

Để hiểu rõ hơn về bộ sách, truyện Ehon nổi tiếng dành cho các bé dưới 10 tuổi, các mẹ tìm đọc thêm trong bài Sách hay cho mẹ – Ehon Nhật bản, hạt giống tâm hồn cho con nhé.

Vậy để đọc sách Ehon sao cho thật hiệu quả, tạo sự lôi cuốn thích thú cho bé cũng là một điều rất quan trọng. Bởi nếu không sẽ khiến bé cảm thấy nhàn chán và không muốn tập trung nữa.

Các mẹ hãy thử áp dụng những điều dưới đây nhé:

  1. Hãy bắt đầu với một tâm trạng thoải mái, đừng vội đặt hi vọng quá nhiều nhé. Vì sao ư ? Vì các bạn nhỏ ở độ tuổi này rất hay sao nhãng, đôi khi đang đọc giữ chừng thì trẻ bỏ đi chơi trò khác, như thế cha mẹ dễ nảy sinh sự chán nản, thất vọng. Ban đầu cứ để trẻ tự do tìm hiểu, có thể lật nhanh qua các trang để trẻ tập trung trong vài giây thôi cũng được, cho trẻ giằng, cắn xé… khi trẻ xé hãy thay vào đó một tờ báo chẳng hạn.
  2. Các bé tầm 3 tuổi, khả năng lí giải ngôn ngữ còn chưa tốt, cha mẹ cứ đọc nguyên văn theo truyện và kết hợp giải thích cho con dễ hiểu hơn, có thể bằng biểu cảm khuôn mặt, giọng nói hay chỉ vào tranh trong truyện để giới thiệu về nhân vật. Các bé lớn tuổi hơn việc nghe hiểu đã tốt hơn nhiều thì các mẹ có thể đọc đúng theo cốt truyện và để bé tự lí giải nội dung.
  3. Tuyệt đối không được dừng lại giữa chừng để hỏi ngược lại bé, hay để kiểm tra xem bé còn nhớ những gì mình vừa kể không như “Nhân vật ấy là ai nhỉ”, “họ vừa làm gì nhỉ”. Như vậy sẽ gây áp lực cho bé khiến bé không còn hứng thú với câu truyện nữa. Hãy cứ để sự tò mò của bé kích thích bé tự hỏi hay thắc mắc nhé.
  4. Các bé rất thích những truyện hành động, phưu lưu, bí hiểm tưởng tượng như “Alice ở sứ sở thần tiên” Nhật là “yukite kaerisi monogatari”- tiếng Anh “home-way-home”. Hãy bắt đầu cho trẻ tiếp xúc với nhưng cuốn ehon kiểu như thế, để trẻ được thỏa mãn trí tò mò và ham muốn hành động của mình.
  5. Khi bé có thể đọc một mạch từ đầu truyện đến cuối truyện không dừng, hay lí giải một câu truyện mà không cần tranh. Cha mẹ hãy thử thách con bằng cách cho bé đọc những cuốn truyện đen trắng. Đó là bước đầu giúp bé chứng tỏ năng lực lí giải của mình. Những cuốn truyện ehon đen trắng thường dành cho những trẻ ở độ tuổi 5-6.
  6. Và điều cuối cùng răng sữa muốn chia sẻ với các mẹ là, nếu các mẹ không theo sát thường xuyên thì cũng có khả năng bé thích đọc truyện Ehon bây giờ nhưng sau này bé lại không thích đọc sách. Vậy nên bước cuối cùng và việc nhẩy từ giai đoạn đọc Ehon sang giai đoạn đọc sách. Các mẹ hay đọc cho con nghe những câu truyện cổ tích mà không cần phải có hình minh họa nhé.

Link tải 15 cuốn Ehon Nhật bản chọn lọc.

Có hàng đến hàng trăm cuốn Ehon với nhiều chủ đề và cho các bé với độ tuổi khác nhau, các mẹ có thể tìm mua rất nhiều tại các hiệu sách lớn hay mua trực tuyến trên tiki. Răng sữa có tổng hợp được 15 cuốn Ehon chọn lọc để các mẹ tải về và tham khảo nhé.

Link tải tốc độ cao

Các mẹ đừng quyên chia sẻ và lan tỏa những thông tin hữu ích nhé.

- Advertisement -