CƠM LƯƠN KIỂU NHẬT CHO BÉ

Lươn là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng ở mức cao so với những loại thực phẩm khác. Đây là một trong những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, giúp bồi bổ cho cơ thể và tăng cường sức đề kháng cho trẻ nhỏ. Hôm nay mình sẽ giới thiệu với bố mẹ món cơm lươn kiểu nhật để đổi vị cho con. Hãy bắt tay vào bếp cùng mình nhé.

Nguyên liệu:

  • Lươn
  • Vài lát gừng
  • Hành khô, tỏi
  • Chanh, mắm, đường

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế lươn sạch nhớt

– Lươn mua về làm sạch nhớt, sau đó dùng dao tách thịt ra khỏi xương, cắt miếng vừa ăn.

– Ướp lươn với vài lát gừng

Cách sơ chế lươn sạch nhớt và không tanh

  • Bạn có thể dùng muối chà xát toàn thân lươn, rửa lại với nước cốt chanh, sau cùng rửa sạch với nước là được.
  • Hoặc cho lươn vào nồi có chứa nước ấm, đậy nắp lại khoảng 10 phút cũng giúp giảm độ nhớt của lươn.

Bước 2: Làm sốt

– Hòa chanh, nước mắm, đường làm hỗn hợp nước sốt

Bước 3: Chiên lươn

– Đợi chảo nóng 1 ít dầu ăn vào áp chảo lươn cho vàng đều 2 mặt.

– Phi thơm tỏi và hành khô, cho lươn và nước sốt vào, đảo đều. Khi thịt lươn chín và ngả màu vàng nâu đẹp mắt thì có thể lấy ra.

Bước 4: Hoàn thành

– Cho cơm vào bát, rưới nước sốt và cho lươn lên trên.

Lươn khi chín thấm đều hương vị đậm đà từ nước sốt nhưng vẫn giữ được độ mềm ngọt và vị tươi ngon vốn có. Món này ăn cùng với cơm trắng thì vô cùng tuyệt vời.

Cơm lươn nhật cho bé

Lưu ý:

  • Bạn hãy ưu tiên chọn những con lươn có độ lớn vừa phải và có hai phần màu rõ rệt, phần bụng màu vàng và phần lưng màu đen.
  • Không nên chọn những con quá nhỏ, không có nhiều thịt. Hay con có kích thước quá lớn, thường là lươn nuôi, thịt thường nhão không ngon bằng lươn đồng.
  • Không nên áp chảo lươn ở nhiệt độ quá cao, hoặc nướng quá lâu, thịt sẽ bị khô, khiến món ăn mất ngon.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây