Thứ Sáu, Tháng Ba 1, 2024
Trang chủCẩm nang cho mẹCÓ NÊN MUA NỒI NẤU CHÁO CHẬM CHO BÉ...

CÓ NÊN MUA NỒI NẤU CHÁO CHẬM CHO BÉ HAY KHÔNG? TÌM HIỂU ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA NỒI NẤU CHÁO CHẬM.

Nồi nấu cháo chậm thường được các mẹ sử dụng để nấu cháo và đồ ăn dặm cho trẻ. Vậy thực chất nồi nấu chậm là gì và loại nồi này có những ưu điểm nào mà được nhiều mẹ tin dùng đến vậy? Hãy cùng tìm hiểu những ưu, nhược điểm của nồi qua bài viết sau đây nhé!

Các loại nồi nấu cháo chậm

Nồi nấu chậm là gì?

Nồi nấu chậm sử dụng điện năng để đun nấu/hầm chín thức ăn trong một thời gian dài.

Hình dáng như một chiếc nồi bình thường, nhưng kết cấu thì lại tương tự giống với nồi cơm điện nắp rời, bao gồm:

  • Mâm nhiệt dưới đáy nồi
  • Lòng nồi
  • Vỏ bằng thép không gỉ
  • Nắp vung rời

Nhiệt độ nấu cho phép trong khoảng 75oC – 135oC. Công suất 120W – 150W tiêu thụ điện năng thấp. 

Chất liệu lòng nồi được làm từ gốm ceramic rất an toàn cho sức khỏe người dùng, đun nấu không tạo ra các chất độc hại. Vỏ ngoài bằng thép không gỉ cho độ bền cao. Vung nồi bằng thủy trinh trong suốt chịu nhiệt và va đập tốt.

Có nên mua nồi nấu cháo chậm cho bé hay không?

Đối với các mẹ có con đang bước vào độ tuổi ăn dặm, việc lựa chọn thức ăn và công thức nấu luôn là việc làm rất quan trọng góp phần quyết định sự phát triển thể chất của các bé sau này. Trong đó, việc làm sao để mua được chiếc nồi nấu cháo ngon, bền, tiện lợi dễ sử dụng là băn khoăn lớn nhất của các chị em?

Đáp ứng nhu cầu đó, chiếc nồi nấu cháo chậm được ra đời giúp mang đến cho các bà nội trợ giải pháp nấu cháo rất hiệu quả, dinh dưỡng và tiện lợi.

Có hình dáng bề ngoài giống như những chiếc nồi nấu bình thường, nhưng nồi nấu cháo chậm lại sử dụng điện để đun nấu thức ăn trong thời gian dài, tốc độ chậm và nhiệt độ thấp trong khoảng từ 75-135 độ C. Về thiết kế, nồi nấu cháo chậm có kết cấu giống như một chiếc nồi cơm điện nắp rời, dùng để ninh, hầm cháo, đồ ăn dặm của bé, hoặc sử dụng để om, kho một số món như cá, thịt,…

Cháo được nấu bằng nồi nấu cháo chậm sẽ được đun sôi âm ỉ, không sôi trào mà cháo lại mềm nhuyễn, thơm ngon và các chất dinh dưỡng được giữ nguyên vẹn. Chính vì thế, đây là một dụng cụ quan trọng và rất cần thiết mà các bà nội trợ nên mua để nấu cháo cho con ăn dặm.

Nồi nấu cháo chậm có tốt không?

Chiếc nồi nấu cháo chậm đang trở thành một dụng cụ đun nấu chuyên dùng được các chị em phụ nữ rất ưa chuộng.

Một số ưu điểm vượt trội của nồi là:

+ Chất liệu cao cấp an toàn, dễ vệ sinh. Hầu hết các loại nồi nấu chậm hiện nay đều có vỏ nồi làm bằng thép không gỉ, lòng nồi làm từ chất liệu sứ cao cấp, an toàn cho sức khỏe mà dễ dàng vệ sinh.

+ Giữ được hàm lượng dinh dưỡng trong thức ăn cao hơn. Sử dụng nhiệt độ nấu thấp trong khoảng 75 – 135 độ C cho thời gian đun nấu dài, khả năng giữ nhiệt tốt, vì thế, thức ăn sẽ được nấu chín từ từ và giữ được gần như nguyên vẹn hàm lượng chất dinh dưỡng trong thức ăn.

+ Khả năng nấu đa dạng. Bên cạnh các món cháo, súp bạn có thể dùng nồi nấu cháo chậm để làm các món om, kho, hầm… rất tiện dụng, vừa đảm bảo thức ăn ngon chín tới lại vừa giữ trọn hương vị, dưỡng chất đặc trưng của từng loại món ăn.

+ Sử dụng đơn giản, dễ dàng. Chỉ cần cho nguyên liệu vào nồi và chọn chế độ nấu thích hợp, rồi chờ cho đến khi chín là xong.

+ Tiết kiệm điện và thời gian. Nồi nấu cháo chậm sử dụng công suất hoạt động từ 120W – 150W nên cho khả năng tiết kiệm điện rất tốt. Tuy thời gian nấu hơi lâu một chút nhưng với cách nấu đơn giản, cơ chế tự động, bạn hoàn toàn không mất thời gian canh chừng lửa và có thể dành thời gian cho nhiều việc khác.

+ Không chỉ chuyên dụng để nấu cháo dinh dưỡng cho trẻ ăn dặm, loại nồi nấu chậm này còn có tính năng dùng để hầm xương, chưng yến, kho các món thịt,… rất tiện dụng, vừa đảm bảo thức ăn ngon chín tới lại vừa giữ trọn hương vị, dưỡng chất đặc trưng của từng loại món ăn.

+ Có 3 chế độ nấu tùy chọn, tiện ích vô cùng như: Nấu nhanh (2 – 3 giờ), nấu chậm (4 – 6 giờ), giữ ấm (8 – 12 giờ).

Nhược điểm của loại nồi này là gì?

  • Chỉ phù hợp với nhu cầu chuyên dùng như: Nấu cháo, kho cá, kho thịt nói chung là nấu những món kho, hầm
  • Lòng nồi dễ vỡ nên khi vệ sinh bạn cần phải cẩn thận không được làm rơi rớt

- Advertisement -