Thứ Năm, Tháng Hai 29, 2024
Trang chủGia đình và Cuộc sốngCÓ NÊN MUA BÀN LÀ HƠI NƯỚC ĐỨNG HAY...

CÓ NÊN MUA BÀN LÀ HƠI NƯỚC ĐỨNG HAY KHÔNG?

Trước đây khi sử dụng bàn là thông thường, người dùng có xu hướng khom người xuống để ủi khiến dễ gây đau lưng, đau cột sống. Nắm bắt được tình trạng này, các hãng sản xuất thiết bị điện gia dụng đã cho ra đời bàn là hơi nước đứng.

Bàn là hơi nước đứng thực chất là một biến thể của bàn là hơi nước với cấu tạo bao gồm một ống dẫn hơi nước, một bình chứa nước và một thanh kim loại để treo quần áo. Cơ chế hoạt động của bàn ủi hơi nước đứng cũng giống như bàn ủi hơi nước thông thường, tuy nhiên người dùng không cần phải khom lưng mà chỉ cần đứng thẳng khi thực hiện thao tác ủi đồ.

Ưu điểm của bàn là hơi nước đứng 

1. Bàn là hơi nước đứng không sử dụng đến bàn ủi

Quần áo, khăn trải, rèm cửa có thể được ủi trực tiếp khi nó vẫn còn được treo trên móc, giá đỡ, trên bàn mà không cần lấy xuống để đặt lên bàn ủi như các kiểu bàn là truyền thống. Khi ủi thì lựa chọn tốc độ phun hơi nước có nhiệt độ thích hợp với từng chất liệu vải khác nhau, sau đó, đưa đầu ủi vào sẽ tự động phun hơi nước làm mềm vải và là phẳng quần áo bên trong cũng như bên ngoài. 

2. Bàn là hơi đứng không gây đau lưng khi là ủi quần áo

Vì là loại bàn là đứng nên người là không cần phải cúi người để ủi đồ như các loại bàn là truyền thống trước đây, nên nếu phải là ủi nhiều quần áo thì cũng không gây đau lưng, không gây khó chịu cho người dùng.

3. Bàn là hơi nước đứng có thiết kế tiện dụng

Đầu ủi hơi nước thiết kế dạng vòi nước, cầm nắm rất thuận tay, không gây mỏi tay khi di chuyển, ủi đồ liên tục trong thời gian dài. Đi kèm với sản phẩm là giá treo đồ, bạn có thể đặt quần áo lên giá treo và ủi thẳng, phần giá treo có thể thay đổi chiều cao linh hoạt giúp bạn sử dụng và là ủi được dễ dàng, tiện lợi hơn. Ngoài ra một số bàn ủi còn có găng tay chống nóng, giá treo để ủi vai áo thêm dễ dàng. Và một số tính năng làm sạch, xả cặn, khử vôi hóa giúp bình chứa sạch sẽ, hơi nước phun ra tinh khiết, không lẫn tạp chất, tăng thêm độ bền cho bàn ủi. 

4. Phù hợp với tất cả các loại chất liệu khác nhau

Vì là bàn là hơi nước, công suất khoảng 1600W kết hợp với nhiều tốc độ phun hơi nước khác nhau, đầu ủi kích thước lớn tạo ra luồng hơi nước mạnh mẽ làm thẳng tất cả các nếp nhăn trên quần áo nhanh chóng, thời gian ngắn. Đặc biệt là bàn là hơi nước đứng có thể phù hợp để là tất cả các loại vải quần áo khác nhau từ cotton cho đến len, lụa, sa tanh…

5. An toàn cao

Do tiết diện mặt là nhỏ, khả năng tiếp xúc với mặt là khi còn nóng là thấp hơn nhiều so với mặt bàn là truyền thống. Kết hợp với giá treo mặt bàn là thêm gọn gàng, tránh tình trạng bàn là là xong đặt linh tinh khiến người dùng có thể vô tình đụng vào gây bỏng rát cho da.

Nhược điểm của bàn là hơi nước đứng

Dù có rất nhiều ưu điểm vượt trội nhưng bàn là hơi nước đứng cũng vẫn bộc lộ một số nhược điểm, đó là:

– Thiết kế bàn là có phần công kềnh, nếu muốn mang đi chơi hoặc mang đi du lịch thì không được thuận tiện như bàn là truyền thống

– Giá của bàn là đứng cao hơn so với bàn là truyền thống nên khi mua không ít gia đình phải cân nhắc, tính toán, suy nghĩ.

Có nên mua bàn ủi hơi nước không thì thực sự sản phẩm này mang lại rất nhiều tiện ích và thuận tiện cho người dùng, ngoài trừ giá của nó hơi max so với các sản phẩm truyền thống. Tuy nhiên, mua hay không, nó còn dựa vào rất nhiều tiêu chí khác như mục đích, nhu cầu và mức tài chính để từ đó đưa ra những sự lựa chọn phù hợp nhất. Do vậy điều bạn cần cân nhắc khi chọn mua dòng sản phẩm này chính là khả năng kinh tế của gia đình.

Một số điểm cần lưu ý khi sử dụng bàn ủi hơi nước đứng

– Di chuyển bàn ủi theo chiều dọc từ trên xuống để ủi, việc này sẽ giúp cho quần áo mau thẳng hơn.

– Không cho chất tạo mùi, tinh dầu vào bình chứa nước vì sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ sản phẩm.

– Không làm gãy, làm cong ống dẫn hơi nước để tránh việc hơi nước phun ra không đều.

– Lưu ý không đưa tay vào đầu bàn ủi để tránh bị hơi nước làm bỏng.

– Không để bình chứa bị cạn nước trong quá trình sử dụng.

– Đổ phần nước thừa sau khi sử dụng để tránh việc bình chứa bị đóng cặn.

- Advertisement -