Thứ Tư, Tháng Sáu 12, 2024
Trang chủCẩm nang mang thaiDANH SÁCH ĐỒ SƠ SINH XUÂN - HÈ CHO...

DANH SÁCH ĐỒ SƠ SINH XUÂN – HÈ CHO MẸ VÀ BÉ

Chắc hẳn bà mẹ nào khi mang thai cũng đều háo hức đi sắm đồ cho bé vào những tháng cuối. Tuy nhiên thì với những bà mẹ mang thai lần đầu thì chắc hẳn sẽ có nhiều bỡ ngỡ trong việc sắm đồ sơ sinh để đón chào bé yêu. Khi đi mua đồ có nhiều mẹ không biết nên mua gì, cũng như đồ gì là cần thiết và số lượng như nào là đủ…

Dưới đây sẽ là danh sách combo đồ cho mẹ sau sinh và đồ sơ sinh mùa xuân- hè cho bé. Các mẹ hãy tham khảo nhé.

DANH SÁCH ĐỒ SƠ SINH MÙA XUÂN – HÈ CHO MẸ VÀ BÉ

Ngoài ra theo nhu cầu mẹ có thể mua thêm: máy hâm sữa, máy tiệt trùng, bình đun nước pha sữa cho bé, máy vắt sữa ….

Lưu ý:

So với người lớn, thân nhiệt của trẻ mới sinh thậm chí còn cao hơn từ 1-2 độ C. Vì vậy, khi lên danh sách đồ sơ sinh mùa hè cho bé, chất liệu là điều mẹ nên ưu tiên hàng đầu.

100% cotton là chất liệu lý tưởng nhất khi chọn đồ sơ sinh mùa hè cho bé. Quần áo bằng sợi cotton tự nhiên có khả năng thấm hút mồ hôi tốt, giữ cơ thể bé luôn khô thoáng. Tốt nhất mẹ nên chọn loại vải cotton mỏng, nhẹ để phù hợp với thời tiết nhiệt đới nóng ẩm, mưa nhiều của Việt Nam. Tránh những quần áo làm từ sợi tổng hợp như polyester và tơ nhân tạo vì khả năng thấm hút kém, dễ gây nóng, hầm bí làn da bé.

Hiện nay, một số bệnh viện lớn đều có chuẩn bị sẵn đồ dùng cho mẹ và bé sau sinh nên hầu như mẹ không cần phải mang theo đồ dùng đi sinh như trước đây. Bố mẹ chỉ cần mang những đồ dùng cá nhân thật cần thiết như bình sữa em bé, quần lót cho mẹ, khăn mặt, khăn giấy, khăn ướt là đủ. 

Trước khi đi mua đồ thì các mẹ cần có một kế hoạch chi tiết về những thứ cần phải mua, cùng số lượng để có thể tiết kiệm nhất mà lại vẫn đầy đủ. Khi mua mẹ cũng nên cân nhắc về khả năng tài chính, đồng thời cũng dựa vào mùa sinh để có thể có sự lựa chọn phù hợp nhất. Hy vọng rằng các mẹ đã có thể lựa chọn được những món đồ cần thiết nhất cho con yêu của mình. Chúc các mẹ luôn khỏe mạnh có một thai kỳ thật tốt và mẹ tròn con vuông nhé.

Tham khảo thêm bài viết :

ĐÓN BÉ TỪ VIỆN VỀ MẸ CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ?

DANH SÁCH ĐỒ DÙNG CHO MẸ VÀ BÉ KHI ĐI SINH TẠI BỆNH VIỆN?

- Advertisement -