Thứ Năm, Tháng Sáu 13, 2024
Trang chủCẩm nang cho mẹCHUẨN BỊ CHO CON ĐI HỌC MẪU GIÁO VÀ...

CHUẨN BỊ CHO CON ĐI HỌC MẪU GIÁO VÀ NHỮNG LƯU Ý BA MẸ CẦN BIẾT

Mẫu giáo chính là dấu mốc đầu tiên vô cùng quan trọng trong hành trình học tập của trẻ. Tuy nhiên đa số các bé đều có tâm lý e dè, lạ lẫm khi làm quen với môi trường mới. Vì vậy để con cảm thấy gần gũi với trường lớp, ba mẹ cần chuẩn bị cho trẻ đi học thật tốt. Vậy bé đi học mẫu giáo cần chuẩn bị những gì? Hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Chuẩn bị tâm lý cho trẻ đi mẫu giáo

Những thay đổi môi trường sinh hoạt của trẻ sẽ khiến cho tâm lý của trẻ có sự biến động. Vì lẽ đó ba mẹ cần giúp trẻ hiểu rằng khi đến trường bé sẽ được tham gia những hoạt động học tập, vui chơi thú vị. Ba mẹ có thể dùng những trò chơi tương tác hay sử dụng các câu chuyện, cuốn sách với chủ đề liên quan. Đó có thể là câu chuyện về bé đi học mẫu giáo, ngày đầu tiên đi học của ba mẹ để trẻ cảm thấy có thêm nhiều hứng thú để trải nghiệm những điều mà ba mẹ từng trải qua. 

Xây dựng thời gian biểu để bé đi học mẫu giáo 

Khác với việc sinh hoạt ở nhà, trẻ sẽ phải dậy sớm và tham gia sinh hoạt cùng những bạn khác ở lớp. Ba mẹ cần tập cho trẻ hình thành thói quen sinh hoạt phù hợp để trẻ có thể xây dựng tinh thần trách nhiệm trong cuộc sống. Đồng thời cũng giúp cho trẻ xoá bỏ được những nỗi sợ vô hình, không rõ lý do của trẻ khi tham gia sinh hoạt tại trường

Đưa trẻ đi thăm trường, làm quen với giáo viên và lớp học

Để giúp  có thể làm quen với trường học một cách tốt nhất. Ba mẹ nên dành thời gian đưa trẻ đến trường. Điều này sẽ giúp trẻ quan sát được môi trường học tập nơi đây để kích thích sự tò mò và giúp trẻ mong muốn khám phá nhiều hơn. Ngoài ra, khi đến trường ba mẹ cũng nên trao đổi với cô giáo về các hoạt động diễn ra trong ngày của bé để dễ dàng xây dựng cho trẻ một thói quen sinh hoạt phù hợp ngay tại nhà.

Việc cho con làm quen trước với giáo viên cũng sẽ giúp con nhanh hòa nhập với môi trường mới hơn. Giáo viên là những người đã được đào tạo, có nhiều kỹ năng giúp con thư giãn hơn khi ngày đầu tiên đến trường. Đồng thời cho bé làm quen với các bạn, trò chuyện cùng các cô, xem các hoạt động học tập của lớp để tạo được sự thoải mái, thân quen cũng như kích thích sự tò mò, ham học hỏi của trẻ.

Mua sắm đủ hành trang đi học

Bạn đừng quên dẫn trẻ đi mua sắm những dụng cụ cần thiết. Hành trang cho bé đi học mẫu giáo đơn giản chỉ cần một chiếc balo có chứa đầy đủ dụng cụ sinh hoạt thường ngày.

Cha mẹ cần chuẩn bị cho con:
+ Ba lô
+ Quần áo: mang thêm cho bé 2-3 bộ quần áo để trẻ thay ở lớp.
+ Mũ, giày dép.
+ Bỉm tã của bé: chuẩn bị tầm 4-5 chiếc bỉm 
+ Bình nước, bình sữa
+ Chăn, gối.
+ Đồ dùng vệ sinh cá nhân,…
+ Cuối cùng, cha mẹ nên mang thêm cho con một người bạn thú bông hoặc đồ chơi mà con yêu thích khi đi học bé cảm thấy luôn quen thuộc.

- Advertisement -