CAM NƯỚNG MUỐI – BÀI THUỐC TRỊ HO THẦN KỲ

Hiện nay có rất nhiều phương pháp trị ho hiệu quả nhưng không phải phương pháp nào cũng đơn giản và dễ thực hiện tại nhà. Nếu bạn muốn trị ho với nguyên liệu dễ tìm, cách làm nhanh gọn mà vẫn mang lại hiệu quả cao thì đó chính là cam nướng muối.

1. Công dụng của cam nướng

Cam chứa nhiều vitamin A, C và nhiều dưỡng chất khác rất tốt cho sức khoẻ. Khi nướng lên, các chất này được phát huy hết hiệu quả và làm tăng khẩu vị, đồng thời giúp dịu đi các cơn đau rát cổ họng. Muối ăn có tác dụng sát khuẩn họng rất tốt. Vỏ cam trị các bệnh về đường hô hấp như tiêu đờm, ho, cảm cúm.

2. Cách thực hiện

Bước 1

– Chọn cam tươi, vỏ vàng. Rửa sạch và ngâm trong nước muối. Sau 10-15 phút thì vớt ra để ráo nước.

Chọn một quả cam ngọt (loại cam đường, không dùng cam nhập khẩu, cam Tàu vì không hiệu quả bằng cam ta).

Bước 2:

– Bổ đôi cam và rắc chút muối lên bề mặt cam rồi nướng 10-20p trong lò nướng.

Bước 3:

– Cam chín bề mặt hơi phồng và rất thơm, dầm và ép nước từ bề mặt cam chắt cho bé uống, người lớn thì nên ăn cả múi cam, cả vỏ luôn càng tốt ạ. Sử dụng luôn khi cam và nước cam còn ấm mới tốt nhé các mom.

3. Lưu ý khi sử dụng cam nướng trị ho

Nên ăn hết cả phần vỏ cam và các tép cam bên trong để có hiệu quả chữa ho tốt nhất.

Đối với người lớn nên ăn 2 – 3 lần/ngày/quả. Trẻ em (trên 12 tháng tuổi) có thể ăn nửa quả, ngày 2 lần. Nếu trẻ chưa thể nhai được thì bố mẹ nên ép nước cam nướng cho bé uống.

Không sử dụng cam nướng cho những đối tượng đang bị viêm xoang, viêm tai giữa, mới phẫu thuật, đang đói bụng, bị đau dạ dày, người sắp đi ngủ, trẻ dưới 12 tháng tuổi.

Dùng cam nướng trị ho phải đảm bảo cam được nướng đều. Không dùng cam chưa nướng chín đều vì hiệu quả trị ho không cao.

Sử dụng cam nướng khi đang đói hoặc gần giờ đi ngủ sẽ gây hại cho đường tiêu hoá.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây