Thứ Tư, Tháng Sáu 12, 2024
Trang chủGia đình và Cuộc sốngCÁCH TẨY VẾT MỰC DÍNH TRÊN TAY CỰC ĐƠN...

CÁCH TẨY VẾT MỰC DÍNH TRÊN TAY CỰC ĐƠN GIẢN VÀ DỄ THỰC HIỆN

Mực dính vào tay là việc thường gặp đặc biệt với những người thường xuyên phải viết lách hay với các em học sinh. Vết mực sẽ khó có thể tẩy sạch ngay nếu như chỉ dùng với nước thông thường. Vậy cách tẩy mực dính vào tay nào là hiệu quả và nhanh chóng? Hãy cùng Răng Sữa tìm hiểu nhé!

MỘT SỐ CÁCH RỬA MỰC TRÊN DA

Thay vì sử dụng nước trắng, bạn có thể sử dụng một số nguyên liệu dưới đây để tẩy rửa mực trên da. Đảm bảo hiệu quả sẽ khiến bạn bất ngờ.

DÙNG NƯỚC RỬA TAY DẠNG GEL

Nước rửa tay dạng gel có chứa cồn. Chính vì thế sản phẩm này có khả năng loại bỏ vi khuẩn và các bvt bẩn thấm sâu vào da. Với nước rửa tay dạng gel, bạn chỉ cần thực hiện các bước đơn giản như rửa tay thông thường. Trước hết thoa nước rửa tay vào vết mực, chà xát nhẹ nhàng. Vết mực sự tan dần và bay đi. Cuối cùng có thể sử dụng nước ấm để loại bỏ hoàn toàn vết bẩn trên tay.

DÙNG KEM ĐÁNH RĂNG

Kem đánh răng cũng là một gợi ý không tồi để xóa bỏ vết mực trên da. Bạn có thể kết hợp kem đánh răng với nước súc miệng nếu có sẵn trong nhà. Chỉ cần lấy một ít kem, thoa lên vùng da bị lem mực. Dùng ngón tay nhẹ nhàng chà sát trong khoảng vài giây. Vết mực sẽ theo kem đánh răng dần tan ra và tách khỏi da. Xả nước vào tay một lần nữa để rửa sạch kem đánh răng và vết mực.

DÙNG CHANH

Quả chanh

So với nhiều chất tẩy rửa, chanh là loại nguyên liệu có tác dụng đánh bật vết bẩn hữu hiệu bất ngờ. Tương tự như vậy, loại quả này cũng có tác dụng tẩy mực trên da. Bạn chỉ cần chuẩn bị một trái chanh. Tiến hành bổ đôi chanh, đem chà lên các vùng da bị dính mực. Chà cho đến khi vết mực tan ra sạch hoàn toàn thì thôi. Rửa lại bằng nước ấm một lần nữa là vết mực đã trôi đi hết.

DÙNG NƯỚC TẨY SƠN MÓNG TAY

Nước tẩy sơn móng tay có chứa thành phần a-xe-tôn, có khả năng tẩy rất mạnh. Bạn chỉ cần sử dụng tăm bông, chấm nước tẩy sơn móng tay. Sau đó thoa lên vùng da có mực, xoa nhiều lần để mực bay đi. Rửa lại bằng nước ấm một lần nữa là được.

DÙNG CỒN ISOPROPYL

Cồn Isopropyl là loại cồn sát khuẩn có thể dễ dàng mua ở các tiệm thuốc tây. Đây chính là cách tẩy mực dính vào tay hiệu quả nhất.

Chuẩn bị 1 miếng bông y tế hoặc bông tẩy trang và thấm dung dịch cồn Isopropyl. Chà xát nhẹ nhàng miếng bông lên vùng da có dính mực. Tiếp tục lau cho đến khi vết mực mờ đi và biến mất hoàn toàn, rửa tay lại với nước sạch

DÙNG DẦU Ô LIU

Dầu ô liu có chứa chất béo giúp vết mực mờ đi và biến mất nhanh chóng. Bên cạnh đó, dầu ô liu sẽ giúp da bạn mềm mại hơn.

Bạn chỉ cần thoa 1 lượng dầu ô liu lên vùng da có dính mực. Sau đó dùng khăn giấy lau nhẹ nhàng lên vùng da dính mực đã thoa dầu ô liu cho đến khi vết mực trên da mờ đi và bám hết sang khăn giấy. Cuối cùng rửa tay với xà phòng để loại bỏ hoàn toàn lượng dầu bám trên tay.

Nếu như bạn thực hiện các bước trên nhưng vẫn không loại bỏ được vết mực hoàn toàn thì cũng không cần lo lắng. Bởi sau vài lần bạn rửa tay hoặc tắm rửa thì vết mực cũng sẽ mờ dần và biến mất hẳn.

- Advertisement -