Thứ Tư, Tháng Hai 28, 2024
Trang chủGia đình và Cuộc sốngCÁCH SỬ DỤNG VÀ MỘT VÀI LƯU Ý KHI...

CÁCH SỬ DỤNG VÀ MỘT VÀI LƯU Ý KHI SỬ DỤNG KEM CHỐNG NẮNG

Có nhiều bạn thắc mắc, vì sao khi sử dụng kem chống nắng da vẫn bị sạm đen, nổi mụn… Đó có thể là bạn đã sử dụng kem chống nắng chưa đúng cách. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách sử dụng và các chú ý khi sử dụng để kem chống nắng phát huy hiệu quả bảo vệ da tối đa .

Bài viết liên quan:

TẠI SAO PHẢI SỬ DỤNG KEM CHỐNG NẮNG?
KEM CHỐNG NẮNG LÀ GÌ? TÌM HIỂU CÁC CHỈ SỐ TRÊN KEM CHỐNG NẮNG
CÁC LOẠI KEM CHỐNG NẮNG
BÍ KÍP CHỌN KEM CHỐNG NẮNG PHÙ HỢP VỚI TỪNG LOẠI DA
CÁCH SỬ DỤNG VÀ MỘT VÀI LƯU Ý KHI SỬ DỤNG KEM CHỐNG NẮNG

Khi bôi kem chống nắng

Một trong những nguyên nhân khiến bạn dùng kem chống nắng mà vẫn bị đen, sạm, cháy nắng chính là do cách sử dụng kem chống nắng chưa đúng.

+ Bạn phải bôi kem chống nắng mỗi ngày. Bôi kem cuối trong quy trình skin care, sau lớp dưỡng ẩm và trước lớp trang điểm. Sau khi thoa xong lớp dưỡng ẩm, nên đợi khoảng 10-15 phút rồi mới thoa lớp kem chống trắng tránh các thành phần khác ảnh hưởng tới tác dụng của kem chống nắng. Nếu bạn không trang điểm thì kem chống nắng sẽ được dùng cuối cùng.

+ Bạn chỉ nên thoa một lớp mỏng, vừa đủ thấm vào da là được. Nhiều bạn thường nghĩ dùng kem chống nắng càng nhiều, thoa một lớp dày thì da sẽ được bảo vệ tốt hơn. Điều này không chỉ không tăng thêm tác dụng mà còn làm lỗ chân lông bít kín, rất dễ gây ra mụn, kích ứng và tình trạng lão hóa.

+ Bạn chỉ ra ngoài sau khi bôi kem chống nắng tối thiểu là 20 phút. Đây là khoảng thời gian tối thiểu để kem chống nắng có thể thẩm thấu và phát huy hiệu quả bảo vệ da.

+ Thoa kem chống nắng ở cổ vì vùng này da mỏng, rất dễ bị tổn thương dưới tác động của tia UV.

Thoa kem chống nắng kể cả khi trời không nắng và không hoạt động ngoài trời

Ánh sáng mặt trời mà mắt thường chúng ta không nhìn thấy được có khoảng 50-60% tia cực tím so với khi có ánh nắng. Bên cạnh đó, khi ở trong bóng râm thì tia cực tím vẫn có thể dễ dàng xuyên qua bóng cây, tường hay quần áo ảnh hưởng đến da. Vì thế bạn hãy bôi kem chống nắng mỗi ngày dù trời nắng hay không nắng.

Đặc biệt, với những bạn tiếp xúc nhiều với máy tính, thiết bị điện tử thì cũng cần phải sử dụng kem chống nắng. Những tia bức xạ từ máy tính có tác hại tương tự như ánh nắng mặt trời, vì thế da cũng cần được bảo vệ.

Bôi kem chống nắng sau 2-3 tiếng

Theo lời khuyên của các chuyên gia thì nếu phải vận động nhiều, cơ thể tiết ra nhiều mồ hôi hoặc tắm biển thì sau 2 giờ bạn nên thoa lại một lần với lớp kem mỏng.

Luôn tẩy trang vào cuối ngày

Nhiều bạn quan niệm rằng, không trang điểm thì không cần tẩy trang. Tuy nhiên, đây là quan niệm sai lầm. Sữa rửa mặt không thể làm sạch hoàn toàn kem chống nắng cũng như bụi bẩn sau một ngày dài. Vì thế, bạn cần sử dụng một sản phẩm tẩy trang trước khi rửa mặt để lấy sạch bụi bẩn và làm thông thoáng lỗ chân lông, hạn chế nổi mụn và nhiều vấn đề về da khác.

Chỉ số chống nắng không cộng dồn

Chúng ta thường nghĩ đơn giản rằng nếu thoa 2 loại kem chống nắng hoặc sử dụng phấn phủ và kem nền chứa chỉ số chống nắng thì chỉ số đó sẽ được cộng dồn. Tuy nhiên, thực tế không phải vậy, với kem chống nắng hoặc sản phẩm chứa chỉ số chống nắng, chỉ loại có chỉ số chống nắng cao hơn mới phát huy tác dụng.

Ví dụ như, bạn dùng kem nền có chỉ số SPF là 20 và phấn phủ với chỉ số SPF là 25 thì chỉ số SPF bảo vệ da của bạn là 25.

Không “phó mặc” cho kem chống nắng

Bạn không nên phó mặc làn da của mình vào kem chống nắng hoàn toàn, mà cần phải kết hợp một số biện pháp như: hạn chế ra nắng từ 10 giờ sáng -15 giờ chiều, luôn che chắn cẩn thận bằng quần áo dày nếu đi nắng và uống nhiều nước… để phát huy hiệu quả nhất tác dụng của sản phẩm.

Làm sạch da trước khi dùng

Trước khi thoa kem chống nắng, đối với toàn thân bạn hãy tắm sạch sẽ bằng sữa tắm, còn da mặt thì rửa với sữa rửa mặt để loại bỏ bụi bẩn và bã nhờn tích tụ trên bề mặt da, giúp lỗ chân lông thông thoáng để da dễ dàng thẩm thấu kem, không gây ra hiện tượng nhờn rít hay nổi mụn.

Răng Sữa_ST

- Advertisement -