Thứ Ba, Tháng Hai 27, 2024
Trang chủGóc nhà bếpCÁCH SƠ CHẾ VÀ BẢO QUẢN RONG NHO ĐÚNG...

CÁCH SƠ CHẾ VÀ BẢO QUẢN RONG NHO ĐÚNG CÁCH

Rong nho là một loại rong biển có màu xanh tươi sáng, bao quanh những hạt nhỏ long lanh, căng bóng tròn như chùm nho lúc lỉu. Rong nho biển chính là món ăn thần dược giúp sức khỏe gia đình bạn luôn được bảo về. Và chúng còn bổ sung dinh dưỡng phòng chống ung thư, cải thiện sức khỏe, sắc đẹp.

Rong nho biển

Bạn có thể chế biến rong nho thành nhiều món ngon khác nhau. Dưới đây là hướng dẫn sơ chế cho 2 loại rong nho phổ biến và cách bảo quản dễ thực hiện để bạn tham khảo.

Cách sơ chế và ăn rong nho đúng cách

Hiện tại, có 2 loại rong nho (rong nho khô và rong nho tươi). Bạn có thể thưởng thức với cách sơ chế hơi khác nhau một chút:

Cách sơ chế rong nho khô

  • Bước 1: Mở túi rong nho khô, tách nước ngâm vào tô nước sạch khoảng 3 – 5 phút để giúp cho rong nở ra và tươi lại.
  • Bước 2: Đổ nước ngâm rong nho, rồi tiếp tục vào vào tô nước đá thêm khoảng 3 phút trước khi thưởng thức.

Cách sơ chế rong nho tươi

  • Rửa sạch rong với nước ngọt; rồi ngâm vào tô nước đá để làm giảm bớt vị tanh của rong nho trước khi thưởng thức.

Lưu ý:

  • Dù là rong nho tươi hay khô khi được ngâm vào nước lạnh trước khi thưởng thức, sẽ dễ dàng bị teo lại. Bạn nên ngâm với lượng rong nho vừa đủ ăn; sẽ cảm nhận được độ giòn của rong hơn.

Cách thưởng thức rong nho

Bạn có thể ăn rong nho trực tiếp vì nó giống như một loại rau xanh vậy. Ngoài ra, bạn có thể chấm rong nho với một số loại nuớc chấm thông thường như tương ớt, xì dầu, mù tạc,… hoặc dùng rong nho ăn kèm với các loại hải sản (tôm, mực) cũng rất ngon và thú vị.

Cách bảo quản rong nho đúng cách

Để giữ được chất dinh dưỡng và độ tươi ngon của rong nho trước khi dùng. Bạn cần biết cách bảo quản rong nho sao cho đúng cách như sau:

Đối với rong nho tươi, nên bảo quản ở những nơi thoáng mát, tránh ánh nắng chiếu trực tiếp.

Đối với rong nho khô, nên bảo quản theo khuyến nghị của nhà sản xuất in trên bao bì với nhiệt độ và môi trường phù hợp. Chẳng hạn, để trong ngăn mát tủ lạnh.

Thời gian bảo quản rong nho tươi có thể diễn ra từ 3 – 5 ngày. Thậm chí có thể để bên ngoài trong môi trường phù hợp để nó tiếp tục quang hợp (còn sống) trước khi bạn thưởng thức.

Thời gian bảo quản rong nho khô có thể lên đến 6 – 8 tháng. Vì được bảo quản trong bao bì hút chân không. 

Răng Sữa_Sưu tầm,tổng hợp

- Advertisement -