Thứ Tư, Tháng Năm 22, 2024
Trang chủGóc nhà bếpCÁCH RANG CỐM GIÒN RỤM CỰC ĐƠN GIẢN

CÁCH RANG CỐM GIÒN RỤM CỰC ĐƠN GIẢN

Nói đến văn hóa ẩm thực Hà Nội, những người am hiểu chắc chắn sẽ nói đến cốm như một điều rất tự nhiên. Cốm là của riêng Hà Nội, là một thức ăn vặt rất “độc” được lưu giữ bao đời nay rồi. “Hà Nội mùa thu, hoa sữa phơi hương, xanh màu cốm mới…”.

Cốm rang được dùng như đồ ăn vặt hàng ngày. Bạn có thể nhâm nhi những hạt cốm cùng bạn bè khi tám chuyện. Những chuyến đi xa cũng đỡ mệt hơn khi có một vài gói cốm chống đói. 

Để làm được món cốm rang ngon, người nấu phải chọn các giống lúa nếp, lúa gặt về tuốt hạt. Những hạt ngọc tinh túy của trời được chọn lựa cẩn thận để cho ra thức quà quê ngon bậc nhất.

Nguyên liệu:

– Cốm
– Đường

Cách làm:

– Bí quyết là phải làm nóng chảo. Cho một hạt cốm vào đảo qua đảo lại thấy cốm nổ là đạt độ nóng. Lúc đó mới cho toàn bộ cốm vào rang lửa nhỏ, đảo liên tục đều tay.

– Khi cốm nở hết thì thêm đường theo khẩu vị.

– Tiếp tục đảo cho đến khi đường tan hết thì tắt bếp và nhắc nồi/chảo xuống nhưng vẫn tiếp tục đảo cho đến khi đường khô hết để hạt cốm không bị dính cục vào nhau.

Bảo quản cốm rang như thế nào?

– Bạn để cho cốm nguội hẳn rồi cho vào bịch ni-lon hoặc hộp có nắp để bảo quản. Đậy chặn nắp hộp và cột chặt bịch ni-lon để đảm bảo cốm luôn giòn ngon. Cách làm này cũng giúp bạn bảo quản cốm được lâu hơn và không bị mốc hay ỉu đi.

- Advertisement -