Cơn sốt trà đào đã qua nhưng đây vẫn là thức uống ưa thích của giới trẻ. Trà mang hương vị rất lạ và gây nghiện, uống hoài không chán: vị đắng nhẹ của trà đen, hòa quyện với vị ngọt ngọt chua chua của đào, kèm thêm miếng đào tươi giòn giòn thơm thơm.
Đặc biệt, loại trà này lại ngon nhất khi uống lạnh. Cách pha trà cũng không quá phức tạp. Hôm nay bạn hãy cùng RS vào bếp pha những cốc trà đào mát lạnh vạn người mê nhé.
1. Nguyên liệu để pha 1 ly trà khoảng 350ml
– Trà túi lọc hương đào: 1-2 túi
– Nước nóng: 100ml
– Siro đào: 15ml ( Có nhiều hãng siro khác nhau, nếu không muốn dùng siro bạn có thể mua đào tươi về tự ngâm, nhưng sẽ không được thơm như khi dùng siro )
– Nước đào ngâm đóng hộp: 20ml
– Đường nước: 25ml
– Đào ngâm: ¼ quả
– Lá bạc hà: 3 lá
– Đá viên
2. Cách làm :
– Ngâm túi trà với 150ml nước nóng trong 5 phút cho ra hết chất. Sau đó, bỏ bã đi và giữ lại phần nước cốt trà.
– Bạn lấy từng miếng đào ra khỏi hộp, cắt từng miếng đào thành những miếng nhỏ vừa ăn.
– Cho siro đào, nước đào ngâm, đường nước, nước cốt trà vào bình shake
– Thêm đầy đá, đậy nắp và lắc đều
– Đổ hỗn hợp trà đào ra cốc
– Trang trí bằng lá bạc hà tươi
Lưu ý:
Để tăng thêm mùi vị của món trà đào, bạn có thể đập dập sả hoặc quế nấu lấy nước cốt. Khi uống cắt mỏng những lát cam tươi, sả trang trí lên miệng ly, cho thêm nước quế hoặc sả hương vị mùi thơm cực hấp dẫn.
Hy vọng qua bài viết bạn sẽ pha chế được những ly trà đào thơm ngon yêu thích của mình và thưởng thức bất kỳ lúc nào bạn muốn.