CÁCH NẤU TOKBOKKI TẠI NHÀ ĐƠN GIẢN

Tokbokki chắc hẳn là một trong những món ăn quá quen thuộc đối với người dân Việt Nam, đặc biệt là những người yêu thích phong cách ẩm thực Hàn Quốc. Vào những ngày thời tiết se se lạnh thì một nồi lẩu tokbokki quả thật là sự lựa chọn tuyệt vời.

Tokbokki được làm từ bột gạo hòa với nước và một số gia vị truyền thống, người đầu bếp sẽ nặn Tokbokki thành những thanh bột dài, sau đó cắt nhỏ hoặc thái lát mỏng. Cách làm tokbokki chuẩn vị sẽ khiến món bánh gạo trở nên ngon, giòn sần sật, đậm đà hương vị. Nhìn thì có vẻ khó tuy nhiên thì làm Tokbokki khá là đơn giản và dễ làm. Các nguyên liệu cũng dễ dàng để bạn có thể tìm kiếm ngoài chợ hoặc là tại siêu thị. Các bạn hãy cùng mình tìm hiểu các cách dưới đây và chọn cho mình cách làm phù hợp nhất nhé.

I. Cách làm tokbokki cay đơn giản

Nguyên liệu làm tokbokki cay

Bánh gạo Hàn Quốc: 600g

Tương ớt Hàn Quốc (mua ở siêu thị)

Nước luộc gà: 500ml

Hành tây: 1 củ

Cà rốt: 2 củ

Tỏi, hành tím

Dầu ăn, dầu mè

Các gia vị: Muối, tiêu, đường, hạt nêm, mì chính,…

Cách làm tokbokki

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Tokbokki mua từ siêu thị về đem thái thành các miếng dài từ 5 đến 7cm vừa miệng khi ăn.

Hành tây gọt vỏ băm nhỏ, còn cà rốt thì thái thành các sợi nhỏ (có thể dùng nạo)

Tỏi với hành tím đập dập, băm nhỏ rồi để riêng.

Bước 2: Cách làm nước sốt Tokbokki cay

Cho tỏi với hành tím đã băm nhỏ vào chảo để phi thơm. Sau đó cho nước luộc gà vào cùng với
các gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm. Cho nốt hành tím và cà rốt vào rồi nêm nếm gia vị cho
phù hợp.

Giảm lửa, cho tiếp tương ớt Hàn Quốc (5 thìa to) vào hỗn hợp để tạo thành nước sốt hoàn
chỉnh. Đun và đảo đều đến khi nước sốt đặc sệt là được. Sau cùng múc hết nước sốt ra để riêng.

Bước 3: Xào tokbokki với nước sốt

  • Cho các miếng bánh gạo vào chảo cùng với dầu ăn hoặc dầu mè để xào. Xào cho đến khi các
    miếng bánh gạo vàng đều mỗi mặt là được.
  • Đổ nước sốt đã làm ở trên vào các miếng bánh gạo đã xào rồi đảo tiếp cho đến khi hỗn hợp
    chín hẳn. Lúc này bạn đã hoàn thành cách làm tokbokki cay truyền thống chuẩn vị Hàn rồi.

II. Cách làm tokbokki phô mai tại nhà

Nguyên liệu tokbokki phô mai

Bánh gạo Hàn Quốc: 700g

Tương cà chua (có thể chọn loại của Hàn Quốc)

Phô mai: 100g

Tỏi, hành tím

Hành tây, cà rốt: 1 củ

Dầu ăn, dầu mè

Gia vị, muối, nước mắm, đường, hạt nêm,…

Các bước làm tokbokki phô mai

Bước 1: Sơ chế Tokbokki và nguyên liệu

Tokbokki thái thành các miếng vừa ăn, hành tây và cà rốt rửa sạch sau đó thái nhỏ, tỏi và hành tím băm nhỏ để riêng.

Các miếng bánh gạo đem luộc qua với nước sôi trong 2 phút để không bị vỡ khi xào.

Bước 2: Cách làm nước sốt Tokbokki phô mai đơn giản

Pha chế sốt theo tỷ lệ: 2 thìa đường, 2 thìa tương cà, 4 thìa to tương ớt Hàn Quốc, 2 thìa to nước mắm, thêm một chút nước lọc. Tất cả trộn đều sao cho hỗn hợp đặc sệt lại là được.

Bước 3: Cách làm tokbokki phô mai

Cho tỏi và hành tím băm vào phi thơm cùng dầu ăn. Sau đó đổ hỗn hợp sốt đã pha chế ở trên vào đảo đều trong khoảng 2 phút. Cuối cùng đổ nốt cà rốt và hành tím vào xào thêm 3 phút nữa.

Bạn cho bánh gạo đã chuẩn bị vào xào cùng với hỗn hợp trên. Xào tới khi gần chín, bánh gạo vàng đều thì cho nốt phô mai vào trộn cùng thêm 2 phút thì tắt bếp. Khi phô mai tan hết cũng là lúc bạn hoàn thành cách làm tokbokki phô mai.

III. Cách làm tokbokki không cay, không cần tương ớt Hàn Quốc

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bánh gạo Hàn Quốc: 700g

Chả cá: 200g (có thể mua loại của Hàn Quốc)

Tương cà chua

Tỏi, hành tím

Hành tây, cà rốt

Dầu ăn, dầu mè

Các gia vị cần thiết: Đường, nước mắm, hạt nêm, muối, …

Cách làm tokbokki không cay ngon

Bước 1: Sơ chế và làm sạch nguyên liệu

Bánh gạo và chả cá thái thành từng miếng vừa ăn, hành tím với tỏi băm nhuyễn để riêng, còn cà rốt và hành tây thái nhỏ. Bánh gạo sau đó chần qua với nước sôi trong 2 phút.

Bước 2: Cách làm nước sốt Tokbokki không cay

Cách pha chế không khác gì những cách ở trên, chỉ là bạn không cần cho tương ớt Hàn Quốc vào vì đây là cách làm món tokbokki không cay. Bạn có thể tham khảo ở các cách làm trên.

Bước 3: Hoàn thiện món tokbokki không cay

Cho hành, tỏi vào phi cho thơm cùng dầu ăn, sau đó đổ hỗn hợp nước sốt cùng cà rốt và hành tây vào trộn cùng, xào hỗn hợp khoảng 3 phút.

Cho bánh gạo và chả cá vào cùng với hỗn hợp sốt trên để xào tiếp. Đến khi các mặt của bánh gạo vàng đều và chả cá đã chín thì bạn tắt bếp. Thế là các bạn đã hoàn thành cách làm tokbokki không cay rồi.

IV. Cách làm tokbokki chả cá dễ nhất

Nguyên liệu cần có

Bánh gạo Hàn Quốc: 600 đến 700g tùy người ăn

Tương ớt Hàn Quốc

Tương cà Hàn Quốc

Tỏi, hành tím, cà rốt, hành tây

Dầu ăn, muối, hạt nêm, tiêu, đường,…

Hướng dẫn các bước thực hiện tokbokki chả cá

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bánh gạo và chả cá thái nhỏ thành các miếng vừa ăn. Sau đó cho bánh gạo chần trong nước sôi trong 2 phút.

Tỏi và hành tím băm nhỏ để riêng, cà rốt thái sợi, hành tím thái nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Pha chế nước sốt tokbokki chuẩn vị

Cho các gia vị vào bát to theo tỷ lệ: 5 thìa to tương ớt Hàn Quốc, 3 thìa tương cà chua, 3 thìa đường, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa tiêu, 50ml nước lọc.

Trộn đều các gia vị với nhau để thành hỗn hợp nước sốt có độ sệt và sánh ổn định

Bước 3: Chế biến tokbokki và hoàn thiện món ăn

Cho chả cá và bánh gạo vào chảo, đổ dầu ăn và tiến hành xào cả hai với nhau.

Xào đến khi chả cá chín và bánh gạo vàng đều hai mặt thì bạn cho nốt hỗn hợp nước sốt với cà rốt, hành tây vào đảo thêm 2 phút thì tắt bếp.

Lúc này bạn đã hoàn thiện cách làm tokbokki chả cá. Hãy rắc thêm ít vừng cho món ăn thêm đẹp khi trình bày.

(BP_Tổng hợp)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây