Thứ Năm, Tháng Sáu 20, 2024
Trang chủGóc nhà bếpCÁCH LUỘC TRỨNG VỪA LẤY RA TỪ TỦ LẠNH...

CÁCH LUỘC TRỨNG VỪA LẤY RA TỪ TỦ LẠNH RA ĐÚNG CÁCH

Trứng là món ăn bổ dưỡng có giá trị cao đối với sức khỏe của chúng ta. Dù là món dễ làm nhưng không phải ai cũng biết luộc trứng đúng cách. Hơn nữa, phần lớn trứng đều được để trong tủ lạnh. Vậy sau khi lấy trứng ra cần xử lý như thế nào mới chuẩn? Hãy cùng mình tìm hiểu nhé.

Cách luộc trứng vừa lấy ra từ tủ lạnh

CÁCH LUỘC THÔNG THƯỜNG CÁC LUỘC CHUẨN
Nhiều người có thói quen lấy trứng từ tủ lạnh ra, rồi cho luôn vào nồi, thêm chút muối, luộc ở lửa nhỏ, khi chín, lấy trứng ra và để nguộiCách luộc chính xác là lấy trứng ra từ tủ lạnh, cho vào chậu nước sạch ngâm trong 10 phút để giảm lạnh cho trứng. Sau đó, cho trứng vào một nồi nước lạnh, luộc với lửa nhỏ. Bước này phải được thêm vào để đảm bảo trứng chín mềm hơn
và mềm hơn, vỏ vì thế cũng dễ bóc hơn.

Lưu ý:

Trong quá trình luộc, cũng có hiện tượng lòng đỏ trứng xuất hiện đường viền màu xanh xám là nước luộc trứng. Thông thường chúng ta luộc bằng nước lã ngay từ đầu nhưng nhiều người làm ngược lại. Việc dùng nước sôi để luộc, khiến lòng đỏ trứng có màu xanh xám hoặc xanh đen. Điều này rất sai lầm.

Việc luộc trứng bằng nước lạnh sẽ giúp trứng vừa không bị nứt vỏ, trứng tròn trịa, kết cấu protein có trong trứng không bị giảm. Đặc biệt luộc trứng với nước lạnh để ở nhiệt độ phòng làm quả trứng chín từ từ, chín đều từ trong ra ngoài. Vì thế, chỉ cần đạt đủ thời gian là trứng chín hoàn hảo.

- Advertisement -