Thứ Năm, Tháng Sáu 20, 2024
Trang chủGóc nhà bếpCÁCH LÀM TRÀ MÃNG CẦU GIẢI NHIỆT TẠI NHÀ

CÁCH LÀM TRÀ MÃNG CẦU GIẢI NHIỆT TẠI NHÀ

Những ngày gần đây, “gỏi măng cụt“”trà mãng cầu” là những cái tên đang tạo nên cơn sốt. Từ các hội nhóm bán đồ ăn online trên Facebook cho tới TikTok, cứ vài cú vuốt màn hình, chúng ta lại bắt gặp hình ảnh những món ăn này.

Hôm nay các bạn hãy bắt tay cùng mình làm món trà mãng cầu đánh bay cơn sầu với mình nhé.

Nguyên liệu:

Mãng cầu xiêm tươi – 200g
Đường trắng – 75g
Trà khô – 5g (sử dụng trà nhài, trà sen, trà ô long,… miễn là loại trà bạn ưa thích)

Lưu ý định lượng này dành cho một ly trà. Nếu khẩu phần tăng thêm thì định lượng nguyên liệu tăng lên tương ứng. Ngoài ra, phụ thuộc vào mức độ ngọt bạn thích thì sẽ tăng hoặc giảm lượng đường tương ứng.

Cách làm:

Bước 1: Chế biến mãng cầu

Mãng cầu mua về thì đem đi cắt thành từng khoanh, sau đó thì lột bỏ phần vỏ. Tiếp theo, bạn tách bỏ hạt mãng cầu và xé nhỏ phần thịt.  Sau đó, trộn đều với 60g đường và để nghỉ cho ngấm trong khoảng 1 giờ. Có thể giữ lạnh để lúc thưởng thức ngon hơn. 

Bước 2: Pha trà và làm nước

Trong lúc chờ ướp mãng cầu tươi bạn sẽ pha trà. Cho trà khô vào bình và đổ khoảng 120ml nước sôi vào, đậy nắp và ủ trong khoảng 5 phút cho chất trà được tiết ra hết. Sau đó bạn lọc lại qua rây để thu được phần nước trà.

Tiếp đó bạn thêm 15g đường vào nước trà và khuấy tan. 

Bước 3: Chế biến

Bạn cho đá viên, 100g thịt quả mãng cầu tươi đã ngâm và nước đường trà vào bình lắc. Thêm nước cốt của nửa quả quất. Đậy kín nắp bình và lắc thật mạnh cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Đổ trà mãng cầu tươi ra ly, thêm một chút đá viên và nốt phần thịt tươi đã ngâm đường vào. Khuấy đều và thưởng thức. 

Món trà mãng cầu với hương vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt và vô cùng thanh mát sẽ là một món uống lý tưởng vào trong ngày hè.

- Advertisement -