Trà đào là thức uống siêu ngon, đang được ưa chuộng trong những quán cafe, trà sữa. Hiện đang vào mùa đào nên các hội nhóm mình thấy share rất nhiều công thức ngâm đào tươi. Với hũ đào có sẵn bạn cũng đừng bỏ qua công thức pha chế trà đào nhé.
Bình thường trà đào đã tạo nên sứt hút khó cưỡng lại đối với những ai đã thưởng thức qua. Trà đào cam sả với hương vị mới cùng sự kết hợp giữa sả, cam và đào thanh mát đã tạo nên hỗn hợp thức uống giải nhiệt ngày hè cực hấp dẫn đấy. Không những vậy, trà đào cam sả còn cung cấp thêm nhiều vitamin C, tăng sức đề kháng nữa. Còn chần chờ gì nữa, ngay bây giờ hãy nhanh tay cùng RS tự pha cho mình một trà đào cam sả vừa ngon lại tốt cho sức khỏe nha.
Nguyên liệu
- 2 cây sả.
- 0.5 lít nước.
- 2 gói trà túi lọc hương đào.
- Đường (tuỳ khẩu vị).
- 1 trái cam.
- Đào ngâm.
Cách làm
Bước 1: Đun sôi 0.5 lít nước với 2 cây sả đã cắt khúc tầm trong khoảng 15 phút.
Bước 2: Vớt sả ra, cho 200 ml nước sả vào ly và ngâm với 2 túi trà lọc trong khoảng 10 phút.
Bước 3: Cam cắt đôi, cắt 1 lát ngang mỏng bỏ riêng, phần còn lại vắt lấy nước.
Bước 4: Cho nước cam vào phần trà đã ngâm trước đó, tiếp tục thêm đường (tuỳ theo khẩu vị), 1 ít nước đào ngâm, 1 lát cam và thêm đá cùng vài lát đào ngâm. Sau cùng đổ ra cốc và thưởng thức thôi.
Ngoài ra bạn cũng có thể thử với món “Trà đào sả tắc”
Nguyên liệu: Như trên nhưng thay cam bằng 5 quả tắc (quất)
Cách pha trà đào sả tắc: Bạn sơ chế và pha giống với cách làm trà đào cam sả.
Hy vọng với những cách làm trà đào trên sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện thức uống giải nhiệt tại nhà. Chúc bạn thành công!
[…] sốt trà đào đã qua nhưng vẫn là thức uống giải khát ưa thích của giới trẻ, đặc biệt […]