CÁCH LÀM RUỐC CÁ HỒI BỔ DƯỚNG CHO BÉ VÀ CẢ GIA ĐÌNH

Ruốc cá hồi đang là một món ăn được các mẹ truyền tai nhau khi lên thực đơn cho các bé nhà mình.

Cá hồi được biết đến từ lâu là một thực phẩm bổ dưỡng, giàu Omega 3, Omega 6, Omega 9, DHA, EPA, Protein… rất có lợi cho sức khỏe con người. Ruốc cá hồi là một trong những món ăn được chế biến từ cá hồi đơn giản mà giàu chất dinh dưỡng, thực sự phù hợp với trẻ em. Sử dụng ruốc cá hồi cải thiện, tăng cường thị lực cho trẻ em, omega 3, trong các hồi chống khô mắt. Dinh dưỡng từ cá hồi còn giúp tăng cường trí thông minh và hễ miễn dịch cho trẻ phát triển tốt nhất. 

 Bạn có thể tự làm ruốc cá hồi có thể ăn với cơm, xôi, cháo … cho các bé. Hãy vào bếp làm ngay món ruốc cá hồi cùng RS nhé!

Nguyên liệu

  • Cá hồi phi lê: 500 g 
  • Sữa tươi không đường: 1 bịch
  • Rượu trắng: 2 thìa canh
  • Gừng tươi:1 củ nhỏ
  • Hành tím: 2 củ
  • Sả: 1 cây
  • Muối trắng: 1 thìa cà phê
  • Hành lá: 5 nhánh
  • Hạt nêm: 1 thìa cà phê

Các bước thực hiện

Cách làm ruốc cá hồi tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Sả cắt khúc, đập dập.

– Gừng thái lát.

– Hành lá cắt khúc.

– Hành tím thái lát.

– Cá hồi để nguyên miếng rửa sạch. Hòa tan muối vào sữa tươi rồi cho cá vào ngâm 30 phút. Sau đó vớt cá ra, lấy giấy thấm khô (không rửa qua nước lạnh).

Bước 2: Hấp cá

– Cho cá, gừng, hành lá, hành tím, sả, bột nêm vào tô trộn đều.

– Đổ tất cả nguyên liệu trên vào nồi hấp. Rượu trắng cho vào nước hấp rồi hấp cá khoảng 30 phút là cá chín.

Bước 3: Xào ruốc

– Cá chín lấy ra để nguội, dùng tay bóp nhỏ hoặc giã cá bằng cối.

– Cho cá vào chảo không dính, bắc lên bếp xào với lửa vừa 10 phút.

– Sau đó hạ thấp lửa tiếp tục đảo liền tay cho đến khi cá khô tơi là tắt bếp. Chờ ruốc cá hồi nguội hoàn toàn mới cho vào hũ đậy nắp kín.

Lưu ý

– Ngâm cá vào sữa và muối giúp khử mùi tanh.

– Bạn nên mua cá hồi phi lê vì không cần phải thao tác để bỏ xương, cắt miếng. Thông thường 1kg cá hồi tươi sẽ làm được 300 gram ruốc. 

– Ruốc cá hồi để được khoảng 2-3 tuần trong ngăn mát tủ lạnh. Thời gian lâu hơn chất lượng ruốc sẽ giảm sút. Bạn nên làm vừa đủ tránh làm quá nhiều để ăn dần.

– Nên hấp chứ không nên luộc cá để giữ được đầy đủ chất dinh dưỡng của cá

– Khi xào cá phải để lửa nhỏ và đảo đều tay để cá không bị cháy và có màu vàng đẹp mắt

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây