Thứ Sáu, Tháng Ba 1, 2024
Trang chủGia đình và Cuộc sốngCÁCH LÀM QUẨY ĐÙI GÀ ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

CÁCH LÀM QUẨY ĐÙI GÀ ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Quẩy đùi gà là món bánh được chế biến từ bột mì, được chiên qua dầu cho phồng xốp. Quẩy đùi gà có vị ngọt nhẹ, thơm thơm lại dai giòn. Đây thực sự là món ăn vặt hấp dẫn được rất nhiều người.

Cùng mình vào bếp làm quẩy đùi gà để thưởng thức ngay nhé!

Nguyên liệu

  • 400 gram bột mì đa dụng (bột mì số 11)
  • 4 gram men nở instant
  • 1 quả trứng gà
  • 25 ml dầu ăn
  • 60 gram đường
  • 3 gram muối
  • 10 gram mè trắng rang

Các bước thực hiện

Bước 1: Trộn bột và ủ bột

Cho vào tô 400 gram bột mì, 4 gram men nở, 60 gram đường, 3gr muối và trộn đều.

Thêm vào tô bột 25ml dầu ăn, 1 quả trứng và 110 ml nước rồi dùng máy đánh trứng (hoặc dùng tay) trộn bột đến khi bột dẻo mịn, khi sờ không còn dính tay là được.

Đậy kín tô bột bằng màng bọc thực phẩm, để bột nghỉ 1 – 2 giờ.

Bước 2: Tạo hình

Chia bột thành 2 phần bằng nhau rồi cán mỏng bột.

Quết 1 lớp nước mỏng lên mặt 1 tấm bột rồi xếp chồng tấm bột còn lại lên.

Cắt các góc thừa để miếng bột tạo thành hình chữ nhật.Dùng dao cắt xéo miếng bột thành từng hình tam giác nhỏ, bóp chặt mép 2 miếng bột để khi chiên quẩy không còn bị tách rời.

Bước 3: Chiên quẩy

Cho dầu đến khoảng ½ chảo rồi đợi dầu sôi, áo đều bánh qua 1 lớp mè rồi thả vào chảo chiên.Khi chiên quẩy nên để lửa vừa, nhanh tay lật quẩy để quẩy chín vàng đều nhé.

Khi quẩy chín vàng đều 2 mặt thì bạn vớt ra, để ráo dầu.

Quẩy đùi gà vàng rụm, thơm và beo béo. Bạn có thể ăn kèm với 1 cốc nước đậu để lạnh hoặc sữa chua đều rất hợp nhé.

Mặc dù món quẩy đùi gà rất hấp dẫn và ngon miệng nhưng bạn cũng không nên ăn món này quá thường xuyên. Do món ăn được chiên với rất nhiều dầu mỡ .

(BigP_Tổng hợp)

- Advertisement -