Thứ Hai, Tháng Tư 15, 2024
Trang chủCẩm nang cho mẹCÁCH LÀM PANNA COTTA XOÀI THƠM NGON, ĐƠN GIẢN...

CÁCH LÀM PANNA COTTA XOÀI THƠM NGON, ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Panna cotta là một món tráng miệng đến từ nước Ý, được nhiều người yêu thích bởi sự thơm ngon, mềm mịn. Panna Cotta thường được làm từ gelatin, sữa tươi và kem tươi, sau đó để cho đông đặc lại. Khi thưởng thức, Panna Cotta có mùi thơm nhẹ, béo, mềm mịn rất ngon.

Hôm nay, mình sẽ giới thiệu với bạn món panna cotta xoài thơm ngon, mát lạnh. Cùng tìm hiểu nhé!

Nguyên liệu

  • 200ml whipping cream hoặc kem tươi heavy cream 
  • 200ml sữa tươi ko đường
  • 55g đường
  • 9g gelatine
  • 2 trái xoài

Cách làm

Bước 1: Làm lớp thạch kem sữa 

Đầu tiên bạn đem ngâm 7g lá gelatine với 30ml nước khoảng 5 phút cho nở. Đồng thời cho 200ml sữa tươi, 200ml whipping và 30 gram đường vào nồi và khuấy cho tan đường. 

Sau đó bật bếp lửa nhỏ đun hỗn hợp tới khi ấm thì tắt bếp. Tiếp đó cho gelatin đã ngâm mềm và vắt bỏ nước vào khuấy đều cho tan. 

Cho hỗn hợp vào từng hũ và cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng để đông lại. 

Bước 2: Làm lớp thạch xoài 

Sau khi lớp thạch kem sữa đã đông đặc lại, bạn tiến hành làm lớp thạch xoài. Trước tiên, bạn ngâm nở 2 gram lá gelatin trong nước lạnh cho mềm. 

Xoài gọt vỏ, cắt miếng và cho vào máy xay sinh tố xay cho nhuyễn. Tiếp theo bạn cho 15ml nước, 25 gram đường vào xoài khuấy đều rồi bắc lên bếp đun ấm thì cho tiếp lá gelatin đã ngâm mềm và vắt ráo nước vào khuấy đều cho tới khi tan. 

Bước 3: Hoàn thành panna cotta xoài 

Bạn lấy hũ panna cotta kem sữa đã đông đặc ra ngoài và cho hỗn hợp xoài lên trên. Để nguội và cất vào ngăn mát tủ lạnh cho tới khi đông đặc là hoàn thành.

Panna cotta xoài sau khi hoàn thành trông mềm mịn, thơm mùi xoài, khi ăn cho cảm giác tan chảy trong miệng và béo ngậy, ngọt thanh hấp dẫn.

Với công thức này, bạn có thể thay thế xoài bằng chanh leo, quả bơ hay loại trái cây nào bạn yêu thích. 

- Advertisement -