Thứ Bảy, Tháng Tư 13, 2024
Trang chủCẩm nang cho mẹCÁCH LÀM PANNA COTTA CHANH DÂY CHUẨN VỊ Ý...

CÁCH LÀM PANNA COTTA CHANH DÂY CHUẨN VỊ Ý TẠI NHÀ

Panna Cotta là một món ăn tráng miệng đẹp mắt, vị ngon hấp dẫn, vô cùng dễ làm. Đặc biệt tùy vào sở thích của mỗi người có thể biến tấu thành nhiều hương vị khác nhau (như bơ, dâu, xoài,…)

Panna cotta chanh dây là một trong những món tráng miệng ngon phổ biến ở nước Ý. Hương vị chua chua, ngọt ngọt của món tráng miệng thơm ngon vô cùng hấp đẫn người dùng. Hôm nay mình xin chia sẻ công thức làm panna cotta chanh dây tới các bạn. Nào hãy vào bếp cùng mình nhé!

Nguyên liệu

  • 6 quả chanh dây
  • 100ml sữa whipping cream
  • 220ml sữa tươi không đường
  • 1 ống nhỏ bột vani
  • 130 gram đường
  • 2 lá gelatin

Cách làm

Bước 1: Tạo hỗn hợp

Đổ sữa tươi không đường vào nồi, sau đó cho lá gelatin vào ngâm khoảng 5 phút. Đến khi lá gelatin mềm, bạn đặt nồi lên bếp và đun nóng sữa. Tiếp theo, bạn cho đường vào nồi và khuấy nhẹ đến khi hỗn hợp tan hết. Sau cùng, cho vani và whipping cream vào khuấy đều trong 2-3 phút rồi tắt bếp. Lược hỗn hợp trong nồi qua rây, sau đó đổ vào khuôn, đậy nắp kín rồi để vào tủ lạnh trong 3-4 tiếng.

Bước 2: Làm xốt chanh dây

Cắt đôi quả chanh dây, cho lược qua rây để bỏ hạt. Cho chanh dây và đường vào nồi, đặt nồi lên chảo, mở lửa vừa rồi khuấy đến khi hỗn hợp tan đều thì tắt bếp.

Bước 3: Hoàn thành

Lấy khuôn ra khỏi tủ lạnh, đổ bánh ra tô hoặc đĩa. Lưu ý, bạn nên tráng bánh qua nước nóng để bánh được mềm và dẻo, ăn sẽ ngon hơn. Sau đó, bạn rưới xốt chanh dây lên bề mặt bánh với dung lượng tùy thích là có thể thưởng thức ngay lập tức.

Panna cotta chanh dây có vị chua chua và mùi thơm của chanh dây hòa quyện với vị kem béo ngậy của whipping cream. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận thấy man mát và tan ngay trong miệng. Đây chắc hẳn sẽ là món tráng miệng rất được ưu thích trong mùa hè này.

- Advertisement -