Chủ Nhật, Tháng Tư 21, 2024
Trang chủGóc nhà bếpCÁCH LÀM NƯỚC CHẤM THẦN THÁNH CHẤM HẢI SẢN,...

CÁCH LÀM NƯỚC CHẤM THẦN THÁNH CHẤM HẢI SẢN, GÀ …VỪA NGON VỪA ĐƠN GIẢN

Có rất nhiều loại muối, nước chấm dùng ăn hải sản, gà … Hôm nay mình xin giới thiệu thêm 1 siêu phẩm nước chấm đa năng cho các chị em. Muối chấm đỏ và muối chấm xanh sở hữu hai loại sốt chấm này mình chấm cả thế giới. Hãy vào bếp thực hiện ngay món nước chấm thần thánh này cùng mình nhé.

1. Muối chấm xanh

a. Nguyên liệu:

– 30gr ớt sừng xanh

– 4gr ớt xiêm

– 60g đường cát trắng

– 17g muối hạt to

– 9 lá chanh

– 90gr g sữa đặc

– 2g mì chính

– 50gr nước cốt chanh

– 1 chút vỏ chanh xanh: vỏ chanh bạn đem rửa sạch, để ráo, rồi dùng dao bào bào nhuyễn

b. Cách làm:

Cân đo đong đếm chuẩn từng nguyên liệu, lá chanh bỏ cuống cho vào máy xay xay nhuyễn

2. Muối chấm đỏ

a. Nguyên liệu:

– 30gr ớt sừng đỏ

– 8gr ớt cay

– 65g đường

– 17g muối hạt to

– 9 lá chanh

– 90gr g sữa đặc

– 2g mì chính

– 70gr nước cốt quất

b. Cách làm:

– Ớt sừng rửa sạch, bổ làm đôi theo chiều dọc rồi dùng muỗng nạo sạch cuống bên trong và hạt. Cắt nhỏ ớt để một lát xay nhỏ.

– Dù bỏ hết hạt khỏi trái ớt nhưng bạn hãy giữ lại rồi để hạt riêng ra 1 cái chén nhỏ, ở bước sau sẽ cần dùng đến.

– Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Vị chua chua mặn ngọt chấm gì cũng mê, mình làm nhiều dùng dần nên bảo quản hũ thủy tinh đậy kín ngăn mát tủ lạnh cả tháng.

Chúc cả nhà thành công! Hãy làm bởi thành phẩm rất ngon nhé.

Lưu ý:

– Nước chấm màu xanh hay đỏ nó tùy thuộc mình cho nhiều ớt màu sẽ đỏ.

– Mùi thơm ngon nhất cứ sử dụng ớt ngọt đỏ hoặc xanh quả dài, không nên sử dụng ớt chuông, ớt chuông mùi nồng.

– Các loại lá tạo mùi thơm mình chỉ dùng lá chanh và vỏ chanh lưu ý cắt bỏ phần cuống để không bị đắng.

– Với sốt chấm xanh mình nên dùng chanh không hạt miền nam, mùi thơm không bị đắng và rất thơm.

- Advertisement -