Chủ Nhật, Tháng Tư 14, 2024
Trang chủGóc nhà bếpCÁCH LÀM NƯỚC CHẤM GÀ LUỘC TỪ SỮA ĐẶC...

CÁCH LÀM NƯỚC CHẤM GÀ LUỘC TỪ SỮA ĐẶC NGON TỤT LƯỠI

Bạn thường ăn gà luộc với muối tiêu chanh hoặc bột canh tiết. Mấy cách đó đã quá cũ rồi. Hãy học ngay công thức cách pha nước chấm gà thần thánh từ sữa đặc để nâng tầm món gà nhé.

 Chỉ với những nguyên liệu gần giống như nước chấm truyền thống là muối, tiêu, ớt nhưng lại dùng thêm sữa để chế biến. Sau khi chế biến được một hỗn hợp sệt sệt thì bạn sẽ có ngay được một loại nước chấm để chấm với món gà luộc hết ý. Hương vị thơm thơm, mặn mặn, ngọt ngọt, chua chua, cay cay cực kỳ cuốn. Và có một điều đặc biệt là khi chấm với loại nước chấm này thì đĩa thịt gà luộc của bạn sẽ hết nhanh lắm đấy.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Gia vị: Đường, tiêu, muối,…
  • Sữa đặc
  • Quất: 3 – 4 quả (Hoặc chanh: 1 quả)
  • Lá chanh

Cách chế biến nước chấm gà luộc bằng sữa đặc

Bước 1: Sơ chế qua nguyên liệu

– Quất bạn rửa sạch, cắt đôi rồi nặn lấy nước cốt để chế biến. Ớt rửa sạch và để ráo nước.

– Bạn rửa sạch từng lá chanh sau đó thái sợi thật nhỏ, hoặc bạn có thể bằm nhuyễn ra.

Bước 2: Làm nước chấm

– Bạn cho 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tiêu vào bát. Sau đó, cho ớt quả vào và dùng chày đập cho đến khi toàn bộ hỗn hợp trộn lẫn vào nhau và sau đó cho nước quất vào. Bước tiếp theo bạn cho 1 thìa cà phê sữa đặc vào và trộn đều.

– Cuối cùng bạn cho lá chanh vào hỗn hợp để phần nước chấm thơm và ngon hơn.

Thành phẩm đạt được

Nước chấm gà luộc được có thêm nguyên liệu sữa đặc sẽ giúp cho nước chấm gà có độ sánh. Hương vị nước chấm chua chua, cay cay, ngọt ngọt mà chấm gà luộc là hết ý.

- Advertisement -