Thứ Ba, Tháng Tư 16, 2024
Trang chủGóc nhà bếpCÁCH LÀM NỘM CỦ SEN TÔM THỊT CỰC ĐƠN...

CÁCH LÀM NỘM CỦ SEN TÔM THỊT CỰC ĐƠN GIẢN

Củ sen là một thực phẩm giàu dinh dưỡng, có vị ngọt nhẹ, thanh bùi. Chính bởi vậy, các món ăn từ củ sen được rất nhiều người yêu thích. Hôm nay, hãy cùng mình vào bếp thử làm nộm (gỏi) củ sen, một món gỏi trộn vừa thơm ngon hấp dẫn, lại tốt cho sức khỏe để chiêu đãi cả gia đình nhé.

Nguyên liệu:

– Củ sen: 300g
– Thịt ba chỉ: 100g
– Tôm sú: 200g
– Cà rốt: 1/2 củ
– Ớt : bỏ hạt băm nhỏ
– Tỏi: băm nhỏ
– Rau thơm : rửa sạch , cắt nhỏ
– Giấm
– Nước cốt chanh
– Muối, đường, nước mắm.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

– Củ sen rửa sạch, gọt vỏ ngâm vào nước lạnh coa pha giấm khoảng 5-10 phút. Sau đó xả qua nước lạnh để giữ được màu trắng và độ giòn. Cắt củ sen thành những lát mỏng vừa ăn.

– Cà rốt gọt vỏ, cắt lát mỏng rồi cắt sợi. Ướp cà rốt với một chút muối trong vòng 10-15 phút cho cà rốt chảy bớt nước. Sau đó xả hết nước muối, vắt ráo.

– Đun sôi nước với một chút muối và giấm , thả củ sen vào chần sơ 2-3 phút để củ sen vẫn giữ được độ giòn. Vớt củ sen đã chần ra ngâm vào nước lạnh.

– Thịt heo rửa sạch. Luộc cùng chút gừng và hành tím cho thơm. Thịt chín ngâm vào nước lạnh. Sau đó thấm khô, xắt miếng dài tầm 5cm.

– Tôm luộc chín, bóc vỏ, chẻ đôi.

 Bước 2: Thực hiện

– Pha nước trộn gỏi theo tỷ lệ: 2 mắm+ 2 đường+1 nước cốt chanh +tỏi và ớt băm. Khuấy đều cho tan đường. Bạn thay đổi tỷ lệ nếu thấy chưa phù hợp với khẩu vị của mình nhé.

– Cho củ sen, cà rốt, tôm, thịt vào ấu. Tưới nước gỏi lên, nhẹ tay trộn cho nguyên liệu thấm nước gỏi.

– Sau cùng rắc rau thơm lên và thưởng thức.

Mẹo nhỏ:

– Làm món gỏi củ sen nên chọn củ sen non để có màu trắng.

– Nên ướp nước trộn vào tôm và thịt trước 5 phút cho thấm.

- Advertisement -