Thứ Ba, Tháng Mười Hai 5, 2023
Trang chủGóc nhà bếpCÁCH LÀM NẤM HẢI SẢN CHIÊN GIÒN KIỂU THÁI

CÁCH LÀM NẤM HẢI SẢN CHIÊN GIÒN KIỂU THÁI

Gần đây, ở nhiều hàng quán Thái, trong menu xuất hiện món nấm hải sản chiên giòn khiến các thực khách vô cùng yêu thích. Món ăn không quá cầu kỳ nhưng vị giòn giòn bên ngoài của bột mì, bên trong mềm thơm đặc trưng của nấm đã hấp dẫn bao tín đồ ăn uống. Thực tế cách làm nấm chiên giòn rất đơn giản, chị em có thể thực hiện ngay tại nhà mà chẳng cần tốn tiền ra hàng.

Nấm loại thực phẩm thanh, mát, có giá trị dinh dưỡng cao vì vậy nấm rất được ưa chuộng. Nấm có thể chế biến ra được nhiều món ăn khác nhau như: lẩu nấm, nấm xào dầu hào, nấm kho tiêu,…hay thậm chí là nấm hải sản chiên.

Hôm nay các bạn cùng mình vào bếp trổ tài món nấm hải sản chiên nhé

Nguyên liệu

– 100g nấm hải sản loại to và đều

– 10 thìa bột mì

– 2 thìa bột năng

– Muối và 1 quả trứng gà

– 1 chút mè trắng

Cách làm:

– Nấm hải sản cắt bỏ đầu, sửa sạch để khô.

– Cho nấm cùng 4 thìa bột mỳ xóc đều.

– Tiếp đến trộn trứng gà, muối, bột năng,bột mỳ và mè cùng 1 ít nước thành hỗn hợp sền sệt.

– Đun nóng nhiều dầu ăn trong một chảo sâu lòng ở nhiệt độ trung bình. Khi dầu nóng, nhúng nấm qua hỗ hợp trên rồi thả nấm vào chiên. Khi nấm có màu vàng ươm, vỏ bột bên ngoài cứng lại thì vớt ngay ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Khi ăn, bạn có thể chấm nấm chiên giòn với tương ớt, tương cà hoặc mayonnaise tùy ý.

Bên cạnh những lợi ích tốt cho sức khỏe, nấm còn chế biến nhiều món ăn ngon. Món ăn này không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà còn dễ nấu và giá thành rẻ.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

- Advertisement -